Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả?

Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả không? Cười hở lợi tuy không phải bệnh lý răng miệng nhưng lại gây ra một số ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, tâm lý cho bạn nào gặp phải. Vì thế, nhiều bạn gặp tình trạng cười hở lợi đã tìm hiểu và lựa chọn tiêm filler để thẩm mỹ nụ cười. Vậy tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả không? Cùng VIET SMILE theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả?
Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả?

Tiêm filler là gì?

Tiêm filler là phương pháp sử dụng chất filler – là một dạng chất làm đầy được cấu tạo bởi acid hyaluronic, gần như một loại chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể. Bác sĩ có thể tiêm filler vào môi để chữa cười hở lợi. Khi filler sau khi được tiêm vào môi trên thì sẽ giúp kiềm chế trường lực của cơ môi, giảm cười hở lợi.

Tiêm filler là gì?
Tiêm filler là gì?

Tiêm filler chữa cười hở lợi là giải pháp điều trị không cần phẫu thuật nên không cần sử dụng dao kéo, không chảy máu và không gây đau. Trong cả quá trình thực hiện bạn vẫn tỉnh táo, gần như không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Thời gian sử dụng phương pháp tiêm filler có thể từ 4 đến 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian dài hay ngắn còn phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan: vị trí tiêm, loại filler được sử dụng, mức độ sâu của chất làm đầy hay sự thích ứng của cơ thể với filler cũng như cách bạn chăm sóc sau khi tiêm.

Cười hở lợi là như thế nào?

Cười hở lợi là như thế nào?
Cười hở lợi là như thế nào?

Cười hở lợi là tình trạng phần lợi ở chân răng hàm trên bị lộ quá nhiều khi cười khiến bạn mất tự tin, nụ cười kém thẩm mỹ hơn. Nếu cười phần lợi lộ trên 3mm kể từ chân răng đến môi thì sẽ được xếp vào tình trạng hở lợi vì một nụ cười bình thường, được cho là không hở lợi khi lợi/nướu bị lộ không quá 2mm khi cười.

Cười hở lợi không phải là bệnh lý răng miệng nên không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng tình trạng này lại cản trở quá trình giao tiếp do bạn thiếu tự tin khi cười. Cười hở lợi khá thường gặp và do nhiều nguyên nhân gây ra: thân răng ngắn, lợi hàm trên quá phát, do môi trên ngắn hay trương lực cơ môi lớn, do răng hô, khớp cắn sâu,…

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân và cũng được chia ra các mức độ khác nhau:

 • Cười hở lợi mức nhẹ
 • Cười hở lợi mức độ trung bình
 • Cười hở lợi mức độ nặng
 • Cười hở lợi mức độ rất nặng

Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả không?
Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả không? Đây là một phương pháp không cần phẫu thuật và có thể cải thiện tình trạng cười hở lợi nên được khá nhiều bạn lựa chọn và. TIêm filler chữa cười hở lợi khá nhanh chóng, không gây đau đớn và hiệu quả có thể kéo dài từ 4-6 tháng.

Tuy nhiên, tiêm filler chữa cười hở lợi ở mức độ nhẹ đến trung bình. Bởi cười hở lợi nhiều thì sẽ càng phải làm dày môi trên hơn để che phần lợi lộ nên các trường hợp cười hở lợi nặng sẽ không quá phù hợp. Để xác định tình trạng của bạn tiêm filler chữa cười hở lợi có hiệu quả không bạn cần đến thăm khám để bác sĩ kiểm tra trước khi thực hiện.

Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây cười hở lợi cũng như hiểu rõ mong muốn của bạn và tư vấn giải pháp, liều lượng phù hợp, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho bạn. Ngoài ra, với các bạn dưới 18 tuổi thì cần có sự đồng ý của phụ huynh vả bác sĩ cũng sẽ cân nhắc trước khi thực hiện tiêm filler.

Vậy nên, tùy vào tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ tiêm filler chữa cười hở lợi mang lại hiệu quả nhất cho bạn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cơ sở không đảm bảo chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nên bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ cơ sở, bác sĩ thực hiện trước khi tiêm filler. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy bình luận hoặc liên hệ qua hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn, hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú