Bọc răng sứ chữa cười hở lợi được không?

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi được không? Cười hở lợi là tình trạng khá phổ biến hiện nay và nhiều bạn gặp phải. Cười hở lợi không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng nhưng khiến nụ cười của bạn kém thẩm mỹ hơn. Điều này cũng khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin hơn khi cười, giao tiếp hàng ngày. Vậy nguyên nhân nào gây cười hở lợi và bọc răng sứ chữa cười hở lợi được không?

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi được không?
Bọc răng sứ chữa cười hở lợi được không?

Nguyên nhân gây cười hở lợi

Nụ cười bình thường phần lợi hàm trên sẽ không lộ quá 2mm so với tổng thể hàm răng. Vậy nên, khi bạn cười và phần nướu hàm trên lộ quá 2mm thì sẽ khiến nụ cười của bạn kém duyên hơn, có thể khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin với nụ cười của mình. Có những nguyên nhân nào gây cười hở lợi?

Nguyên nhân gây cười hở lợi
Nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra như:

 • Hình thể thân răng ngắn không tương xứng với phần lợi
 • Răng mọc không hoàn toàn khiến phần thân răng không lộ hết ra ngoài
 • Phần môi trên ngắn
 • Lợi phát triển quá mức
 • Xương hàm trên phát triển

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác có thể gây cười hở lợi. Tình trạng này cũng được chia ra các mức độ khác nhau: mức độ nhẹ, mức độ trung bình, mức độ nặng, mức độ rất nặng. Mỗi nguyên nhân, mức độ sẽ có giải pháp khắc phục phù hợp.

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi
Bọc răng sứ chữa cười hở lợi

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ nụ cười, khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng. Bọc răng sứ chữa cười hở lợi có được không? Bọc răng sứ chữa cười hở lợi với mục đích làm dài thân răng. Vậy nên, tùy trường hợp bác sĩ có thể chỉ định cắt lợi trước khi làm răng sứ để lộ chân răng nằm bên trong hoặc tư vấn giải pháp phù hợp trước khi làm sứ với các bạn cười hở lợi nặng.

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi hiện được đánh giá cao về tính an toàn, thẩm mỹ và tính hiệu quả. Nhưng kỹ thuật này thường được thực hiện với trường hợp hở lợi nhẹ hay đã thực hiện các giải pháp giảm cười hở lợi trước đó để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười tối đa. Còn nếu bạn đã bọc sứ và muốn chữa cười hở lợi thì cần tháo bỏ răng sứ sau đó thực hiện cắt lợi.

Vì vậy, trước khi tiến hành bọc răng sứ bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định nguyên nhân gây cười hở lợi, mức độ hở lợi. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện và sở hữu nụ cười như ý nhất.

Các phương pháp chữa cười hở lợi

Các phương pháp chữa cười hở lợi
Các phương pháp chữa cười hở lợi

Cười hở lợi nếu ở mức độ nhẹ không gây nhiều ảnh hưởng bạn có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu cười hở lợi làm bạn cảm thấy nụ cười của mình kém thẩm mỹ, kém tự tin khiến công việc, cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng thì nên thăm khám sớm để có giải pháp khắc phục.

Cười hở lợi có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật tùy vào tình trạng, nguyên nhân gây ra.

 • Phương pháp điều trị cười hở lợi cần phẫu thuật có thể kể đến: cắt lợi thẩm mỹ, mài xương ổ răng, phẫu thuật hàm.
 • Phương pháp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật: laser lợi, niềng răng sử dụng kỹ thuật đánh lún.

Vì vậy, để điều trị cười hở lợi bạn cần được thăm khám, điều trị tại các cơ sở uy tín, chất lượng, tuyệt đối không tự thực hiện tại nhà vì có thể gây tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Bởi khi bạn được thực hiện tại cơ sở đảm bảo chất lượng, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thì được tư vấn giải pháp phù hợp và quá trình thực hiện sẽ đảm bảo an toàn giúp bạn an tâm, sở hữu nụ cười đúng với mong muốn.

Qua đây, VIET SMILE hy vọng bạn có câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ chữa cười hở lợi được không cũng như phần nào giúp bạn hiểu hơn về tình trạng cười hở lợi và cách khắc phục. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú