Review mài xương ổ răng

Review mài xương ổ răng giúp những bạn đang tìm hiểu về phương pháp mài xương ổ răng hiểu hơn, lựa chọn phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Vậy cụ thể mài xương ổ răng là gì? Trường hợp nào cần mài xương ổ răng? Liệu mài xương ổ răng có đau không? Hãy cùng theo dõi bài review mài xương ổ răng của VIET SMILE dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Review mài xương ổ răng
Review mài xương ổ răng

Mài xương ổ răng là gì?

Xương ổ răng là phần xương ở dưới lợi gồm lớp xương tiếp xúc với chân răng,và lớp xương nâng đỡ bên dưới. Xương ổ răng giúp neo giữ, nâng đỡ, tạo sự chắc chắn cho răng và giúp lực phân phối đều ở các răng.

Mài xương ổ răng là gì?
Mài xương ổ răng là gì?

Mài xương ổ răng hay mài gồ xương ổ răng là kỹ thuật trong nha khoa với mục đích làm giảm độ dày của xương hàm. Với một số số trường hợp mài xương ổ răng đi kèm cắt lợi thẩm mỹ để giảm cười hở lợi. Bác sĩ cần bóc tách lớp lợi/nướu bám vào chân răng để làm lộ phần xương rồi sẽ tiến hành mài chỉnh cho cân đối, phù hợp với tình trạng, mong muốn của bạn. Khi đã hoàn thiện quá trình bác sĩ sẽ khâu lại vết thương và dặn dò bạn các bước chăm sóc cũng như lịch hẹn cắt chỉ.

Khi nào cần mài xương ổ răng?

Review mài xương ổ răng sẽ giúp bạn biết thêm thông tin, xác định tình trạng của mình có nên lựa chọn phương án này không. Vậy mài xương ổ răng thường được thực hiện với tình trạng nào?

Khi nào cần mài xương ổ răng?
Khi nào cần mài xương ổ răng?

Răng hô/vẩu do xương

Khi xương hàm trên phát triển quá mức khiến môi bị nhô lên, khuôn mặt kém thẩm mỹ gây ra tình trạng răng hô do xương. Với các trường hợp này niềng răng sẽ ít có hiệu quả mà bác sĩ có thể chỉ định mài xương ổ răng để giảm độ dày của xương hàm, khắc phục khuyết điểm răng hô, giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Để biết được tình trạng hô của bạn do nguyên nhân nào gây ra và có nên thực hiện mài xương ổ răng hay không bạn cần đến thăm khám tại các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Khi này các bác sĩ sẽ kiểm tra, chụp phim xquang, CT conebeam để xác định tình trạng xương hàm và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Điều trị cười hở lợi

Xương gồ răng cao hay xương ổ răng quá dày là một trong các nguyên nhân gây cười hở lợi. Điều này khiến cho nụ cười của bạn kém thẩm mỹ, khuôn mặt mất cân đối. Để cải thiện tình trạng này, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra chỉ định mài xương ổ răng kết hợp phẫu thuật cắt lợi để mang lại nụ cười thẩm mỹ.

Mài xương ổ răng sẽ giúp loại bỏ phần ổ xương nhô ra, khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi, mang lại cho bạn nụ cười tự tin, hết cười hở lợi. Bạn nên thăm khám, trao đổi chi tiết với bác sĩ về tình trạng của mình trước khi thực hiện để nhận về kết quả như ý nhất nhé!

Review mài xương ổ răng có đau không?

Mài xương ổ răng có đau không?
Mài xương ổ răng có đau không?

Nhiều bạn có tìm hiểu các review mài xương ổ răng để biết phương pháp này có đau không. Qua đó, có thể an tâm hơn, chuẩn bị sẵn tâm lý khi thực hiện. Vậy theo review mài xương ổ răng thì khi thực hiện phương pháp này có đau không?

Với kỹ thuật mài xương ổ răng khi thực hiện bác sĩ sẽ tiêm tê để giúp bạn thoải mái, không có cảm giác đau, khó chịu. Và sau khi thực hiện tùy vào cơ địa của mỗi bạn có thể đau hoặc không đau khi thuốc tê hết tác dụng. Nhưng bạn có thể an tâm, sau khi thực hiện bác sĩ sẽ dặn dò, kê đơn thuốc và hướng dẫn bạn sử dụng nếu cảm thấy khó chịu.

Mài xương ổ răng sẽ mang lại hiệu quả, không gây biến chứng nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, với tay nghề, chuyên môn giỏi và thực hiện tại cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như nhận về kết quả đúng mong muốn bạn nên tìm hiểu kỹ bác sĩ điều trị, cơ sở thực hiện bạn nhé!

Trên đây là một số review mài xương ổ răng và cung cấp một số thông tin về kỹ thuật mài xương ổ răng. VIET SMILE hy vọng giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này để lấy lại một nụ cười tự tin, khuôn mặt hài hòa sớm nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì hãy bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú