Con gái cười hở lợi sướng hay khổ?

Con gái cười hở lợi sướng hay khổ? Tình trạng cười hở lợi hiện nay khá phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào dù là nam hay nữ. Tuy cười hở lợi không phải bệnh lý răng miệng nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy nên với các chị em phụ nữ sẽ có gặp nhiều vấn đề hơn khi giao tiếp. Vậy con gái khi cười hở lợi gặp gặp ảnh hưởng gì và theo quan niệm người xưa tướng số ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE để hiểu hơn nhé!

Con gái cười hở lợi sướng hay khổ?
Con gái cười hở lợi sướng hay khổ?

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng khi bạn cười và phần nướu ở hàm trên bị lộ quá nhiều. Chính điều này khiến cho nụ cười của bạn mất thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin với nụ cười của mình. Dù cười hở lợi không phải bệnh lý răng miệng nhưng do tình trạng này làm giảm tính thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt nên cũng gây ra nhiều ảnh hưởng cho người gặp phải.

Cười hở lợi là gì?
Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi cùng được chia ra các mức độ khác nhau theo độ hở nướu, cụ thể:

 • Cười hở lợi ở mức độ nhẹ: khi cười để lộ nướu nhiều hơn 3mm và so với chiều dài của răng thì lợi/nướu lộ ít hơn 25%.
 • Cười hở lợi ở mức độ trung bình: khi cười làm lộ nướu/lợi đến 25% và so với chiều dài của răng thì lợi/nướu lộ ít hơn 50%.
 • Cười hở lợi ở mức độ nặng: khi cười làm lộ nướu/lợi nhiều hơn 59% và so với chiều dài răng thì độ lợi/nướu lộ nhỏ hơn 100%.
 • Cười hở lợi ở mức độ rất nặng: khi cười bạn sẽ để lộ gần như toàn bộ mô nướu và có thể nhiều hơn tới 100% so với chiều dài răng.

Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi: Xương hàm trên phát triển quá mức, Cường cơ nâng môi trên, Cấu trúc môi trên quá ngắn hay hình thể răng hàm trên ngắn,… Dù do cười hở lợi nguyên nhân nào thì tình trạng này cũng gây ra một số ảnh hưởng. Tìm hiểu chi tiết quá nội dung bên dưới bạn nhé!

Nguyên nhân của cười hở lợi

Cười hở lợi thường do các nguyên nhân chính sau:

• Xương hàm trên phát triển quá mức, bị hô (cười hở lợi do hô hàm)

Xương ổ răng quá dày (xương ổ răng là phần xương phát triển bao bọc xung quanh chân răng)

• Môi trên bị đẩy lên cao do trương lực cơ vòng môi quá lớn

• Nướu (lợi) quá dày bẩm sinh

Cười hở lợi có ảnh hưởng gì không?

Cười hở lợi có ảnh hưởng gì không?
Cười hở lợi có ảnh hưởng gì không?

Như chia sẻ ở trên, cười hở lợi có các mức độ khác nhau và có thể gây ra một số ảnh hưởng:

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Cười hở lợi tuy không là bệnh lý nhưng lại là một khuyết điểm khiến nụ cười của bạn kém thẩm mỹ, kém thu hút. Không chỉ vậy, cười hở lợi còn khiến bạn cảm thấy nụ cười không cân đối, khiến khuôn mặt không hài hòa. Do vậy, bạn sẽ thường có xu hướng lấy tay che miệng khi cười, nói chuyện với mọi người.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Do bạn cảm thấy không tự tin với nụ cười của mình khi bị cười hở lợi nên sẽ có tâm lý ngại cười, tự ti, ngại giao tiếp và cảm thấy không thoải mái khi cười. Lâu dần, bạn sẽ ít cười hơn và thu mình lại.

Ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống

Giao tiếp, nói chuyện, trao đổi với mọi người có thể giúp bạn nhận thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như công việc. Nhưng cười hở lợi khiến bạn thiếu tự tin, hạn chế quá trình giao tiếp và gây cản trở cho sự phát triển của bạn trong công việc, cuộc sống.

Tuy cười hở lợi gây ra một số ảnh hưởng nhưng nếu bạn có thể khắc phục sớm và sở hữu nụ cười như ý, bạn sẽ lấy lại sự tự tin và giúp bạn thành công hơn trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Con gái cười hở lợi theo quan niệm tướng số như nào?

Con gái cười hở lợi theo quan niệm tướng số như nào?
Con gái cười hở lợi theo quan niệm tướng số như nào?

Con gái cười hở lợi sướng hay khổ? Thực tế rất khó để xác định điều này. Tuy nhiên, theo quan niệm người xưa thì phụ nữ cười hở lợi thường có tướng số không tốt, ít thuận lợi trong cuộc sống hay tình duyên. Và với các bạn nữ cười hở lợi có thêm đặc điểm miệng rộng thì được cho là tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm nên cuộc sống ít dư dả.

Con gái cười hở lợi thì nụ cười kém tự tin, kém duyên nên ít tạo ra các cơ hội, ấn tượng hay sự chú ý với người đối diện, đặc biệt là nam giới. Do vậy không chỉ công việc ít có bước tiến mà đường tình duyên cũng sẽ gặp khó khăn. Tuy vẫn có một số bạn nữ cười hở lợi được cho rằng sống thoải mái, hoang phí nhưng cũng khiến phái nam ái ngại khi tiếp xúc.

Vì vậy mà khi con gái cười hở lợi thì đường tình duyên hay cuộc sống có thể sẽ gặp khó khăn, trắc trở hơn bình thường. Nhưng đây chỉ là quan niệm người xưa và để bạn hiểu hơn phần nào về ảnh hưởng của tình trạng cười hở lợi. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi, tự tin, thoải mái khi giao tiếp nên bạn có thể an tâm, đừng quá lo lắng khi bị cười hở lợi nhé!

Qua đây, VIET SMILE hi vọng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng cười hở lợi và thoải mái, tự tin cười khi giao tiếp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì bạn có thể liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú