Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt cần lưu ý gì?

Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt là một trong những lựa chọn giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin, rạng rỡ hơn. Hiện có nhiều bạn gặp phải tình trạng cười hở lợi và mong muốn khắc phục để có thể thoải mái cười nói, giao tiếp. Ngoài các bệnh viện thì cơ sở nha khoa tư nhân cũng điều trị cười hở lợi. Nhưng bệnh viện Răng hàm mặt vẫn là một lựa chọn phù hợp với nhiều bạn. Vậy khi điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt cần lưu ý điều gì? Cùng VIET SMILE tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt cần lưu ý gì?
Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt cần lưu ý gì?

Các trường hợp điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt

Điều trị cười hở lợi có thể giúp nụ cười của bạn thẩm mỹ, hài hòa hơn. Bạn có thể điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt bằng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Tùy vào tình trạng cụ thể bác sĩ có thể tư vấn cho bạn giải pháp điều trị cười hở lợi phù hợp.

Trường hợp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật tại bệnh viện Răng hàm mặt

Một số bạn đến bệnh viện thăm khám và mong muốn thẩm mỹ nụ cười nhưng tình trạng hở lợi không quá nghiêm trọng như: hở lợi ít hơn 3mm do khớp cắn sâu khiến hàm trên phủ nhiều so với hàm dưới. Với trường hợp này bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng sử dụng kỹ thuật đánh lún để đưa răng về đúng vị trí, khớp cắn và gairm cười hở lợi. 

Khi lựa chọn phương pháp này thời gian điều trị có thể kéo dài từ 6 đến 18 tháng tùy vào tình trạng răng cụ thể của bạn. Đây là một giải pháp an toàn, không chỉ giúp bạn cải thiện tình trạng cười hở lợi mà giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, khớp cắn tốt hơn và ưu tiên với trường hợp cười hở lợi nhẹ.

Các trường hợp điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt
Các trường hợp điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt

Trường hợp điều trị cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật tại bệnh viện Răng hàm mặt 

Cười hở lợi do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trừ các trường hợp hở lợi nhẹ có thể niềng thì hầu hết các tình trạng cười hở lợi cần sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt lợi hoặc phẫu thuật xương hàm để mang lại hiệu quả tối đa nhất. 

Khi tình trạng cười hở lợi nặng trên 3mm, thân răng ngắn, lợi quá phát triển trùm lên răng hay cười hở lợi do hô hàm thì bạn cần thực hiện phẫu thuật cắt lợi hoặc phẫu thuật xương hàm để loại bỏ phần lợi thừa. Từ đó, giúp kéo dài thân răng, giảm cười hở lợi, mang lại thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt.

Phẫu thuật cắt lợi là tiểu phẫu nên thời gian thực hiện khá nhanh chóng, ít đau và sau 3-5 ngày lợi đã lành thương. Còn đối với phương pháp phẫu thuật hàm thời gian lành thương có thể sẽ lâu hơn có thể từ 2-4 tuần. Vậy nên, tùy vào tình trạng cười hở lợi bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp, mang lại kết quả tốt nhất.

Quy trình điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt

Quy trình điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt
Quy trình điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt

Khi điều trị cười hở lợi tại Bệnh viện Răng hàm mặt, bạn sẽ cần thực hiện theo trình tự, các bước nghiêm ngặt để đảm bảo tốt nhất cho bạn đó là: 

 • Bước 1: Kiểm tra tổng quát, thăm khám lấy các dữ liệu cần thiết để xác định tình trạng của bạn cũng như phương pháp khắc phục hiệu quả, phù hợp nhất với bạn.
 • Bước 2: Sau khi bác sĩ sẽ trao đổi, thống nhất về phương pháp, thời gian lành thương và tiến hành thực hiện điều trị cho bạn.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ dặn dò và đặt lịch hẹn thăm khám sau thực hiện điều trị cho bạn. Tùy vào phương pháp điều trị thời gian tái khám của mỗi bạn có thể khác nhau.

Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt có tốt không?

Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt có tốt không?
Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt có tốt không?

Điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt có tốt không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm hiểu về cơ sở thực hiện điều trị cười hở lợi. Ngoài yếu tố về chi phí thì đội ngũ bác sĩ, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất tại Bệnh viện cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Bệnh viện Răng hàm mặt là địa chỉ uy tín với bề dày lịch sử hoạt động và kinh nghiệm khám, chữa bệnh cho hàng nghìn trường hợp. Đây cũng là địa chỉ đảm bảo chất lượng về dịch vụ, điều trị chuyên khoa răng hàm mặt. Cùng với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong ngành luôn mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Không chỉ vậy, bệnh viện cũng không ngừng cập nhật máy móc, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ tối đa, đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng.

Vậy nên, bạn có thể an tâm khi điều trị cười hở lợi cũng như các dịch vụ liên quan ở bệnh viện Răng hàm mặt.

Các lưu ý khi điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt

Các lưu ý khi điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt
Các lưu ý khi điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt

Sau khi điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt bạn nên trao đổi rõ về phương pháp điều trị, thời gian lành thương cùng với lưu ý về việc chăm sóc răng miệng. Với trường hợp điều trị không cần phẫu thuật, bác sĩ có thể kê đơn thuốc cho bạn và hẹn lịch khám sớm nhất.

Còn với trường hợp bạn cần thực hiện phẫu thuật lợi hay hàm thì bác sĩ sẽ lưu ý cho bạn về cách chăm sóc, thời gian lợi hồi phục. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và chống viêm cùng với thời gian, liều lượng và bạn cần tuân thủ đúng để không gây tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, bác sĩ sẽ lưu ý cho bạn về chế độ vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng và chế độ ăn uống cần hạn chế thực phẩm cay, nóng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, kết quả như ý bạn cần thực hiện đúng chỉ định bác sĩ đưa ra.

Ngoài ra, khi điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt bạn nên sắp xếp thời gian để chờ lấy số để thăm khám, điều trị tránh gây ảnh hưởng công việc, cuộc sống của bạn. Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có thể hiểu hơn về việc điều trị cười hở lợi bệnh viện Răng hàm mặt. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào bạn có bình luận dưới bài viết hay liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE hỗ trợ ngay bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú