Cắt lợi bao lâu thì lành? Lưu ý gì sau khi cắt lợi thẩm mỹ

Có rất nhiều khách hàng mong muốn chữa cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi. Tuy nhiên còn lo lắng cắt lợi gây đau, bao lâu lành? Cùng tìm hiểu ngay sau đây qua chia sẻ của Bác sĩ chuyên sâu tại Nha khoa Việt Smile.

Cắt lợi gây đau, bao lâu lành
Cắt lợi gây đau, bao lâu lành

Cắt lợi gây đau không?

Cắt lợi gây đau không. Tiểu phẫu cắt nướu là một quá trình tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, không gây xâm lấn vào cấu trúc răng. Vì vậy, phương pháp này rất an toàn, không gây sưng phù nề hay đau, mang lại hiệu quả vĩnh viễn cho khách hàng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ cắt nướu thẩm mỹ tại Việt Smile và đều hài lòng với kết quả thẩm mỹ đạt được.

Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê. Vì thế, khách hàng gần như không còn cảm giác đau đớn. Sau phẫu thuật, khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng sẽ chỉ cảm thấy hơi ê và hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng của con người. Các bác sĩ cũng sẽ kê liều thuốc giảm đau giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhiều khách hàng lo lắng sau khi cắt chỉ có thể để lại sẹo nhưng hoàn toàn không phải nhé! Đường viền lợi được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên tuyệt đối không để lại bất kỳ dấu vết nào, không có ai phát hiện ra rằng bạn đi cắt lợi. 

Cat loi
Nụ cười khách hàng sau cắt lợi

Cắt lợi bằng laser hiện đại

Sự xuất hiện của công nghệ laser hiện đại giúp khách hàng điều trị cắt lợi với độ an toàn và chính xác cao. Bác sĩ cắt lợi bằng laser cần đảm bảo được thao tác khéo léo, chuyên nghiệp. Chính vì vậy, bạn cần tìm đến những nha khoa uy tín mới đảm bảo quy trình được thực hiện bởi bác sĩ giỏi  cũng như được hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại .

Ngoài ra, khả năng lành thương của cắt lợi bằng laser cũng được cải thiện hơn so với phương pháp thông thường. Vết thương phục hồi nhanh hơn và không hề có dấu hiệu để lại sẹo.

Cắt lợi bao lâu lành?

Thời gian lành thương sau cắt lợi có nhanh không?Sau tiểu phẫu, nếu thực hiện chế độ chăm sóc đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên sâu thì lợi sẽ nhanh chóng hồi phục.

Quá trình lành thương khi cắt nướu phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng của mỗi người. Nếu trường hợp lợi của khách hàng phát triển quá mức, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và cắt cung lợi một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Các thao tác đều dứt khoát, không xâm lấn. Vì vậy, chỉ khoảng 1 tuần sau, vết thương sẽ lành lại và khách hàng  có thể ăn uống như bình thường.

Nếu nguyên nhân hở lợi do xương hàm phát triển quá mức khiến vùng lợi nhô cao và bị đẩy ra ngoài, khách hàng cần phải thực hiện ca phẫu thuật mài xương ổ răng với cắt nướu. Thời gian lành thương sẽ là 10 ngày sau khi cắt nướu. Sau khoảng thời gian này, khách hàng có thể thoải mái ăn uống các món mình thích.

Tuy nhiên, sau thời gian hoàn thiện cắt lợi, các bạn vẫn nên tuân thủ lịch thăm khám của bác sĩ để chắc chắn không có biến chứng nào xảy ra. Ngoài ra, hãy hạn chế tác động lực mạnh tới xương hàm trên càng nhiều càng tốt trong tháng đầu tiên.

Như vậy, qua những phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy được, việc cắt lợi chữa hở lợi không hề gây đau nếu được thực hiện bởi địa chỉ nha khoa chất lượng, nơi có các bác sĩ có tay nghề giỏi cũng như áp dụng công nghệ laser hiện đại, tiên tiến.

Hiện nay, Trung tâm nha khoa Việt Smile là một trong những đơn vị đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên. Chắc chắn khi đến với Việt Smile, các bạn sẽ có được nụ cười như ý.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú