11+ Ưu nhược điểm của trồng răng implant mà bạn cần biết

Nhược điểm của trồng răng implant là gì? Ưu điểm của trồng răng implant là gì? Cấy ghép implant hay trồng răng implant là giải pháp giúp khách hàng khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng, sở hữu chiếc răng mới chắc khỏe, thẩm mỹ cao. Với cấu tạo của răng Implant bao gồm: Trụ Titanium (thay thế chân răng đã mất), Abutment (kết nối trụ và mão sứ) và mão răng sứ (tương tự thân răng). Vậy có những ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE để hiểu rõ hơn bạn nhé!

11+ ưu nhược điểm của trồng răng implant mà bạn cần biết
11+ Ưu nhược điểm của trồng răng implant mà bạn cần biết

Những nhược điểm của trồng răng implant

Tình trạng răng bị sâu, hỏng, lung lay, bị mất hiện khá nhiều bạn gặp phải và gây ra nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai, làm suy giảm sức khỏe. Phương pháp trồng răng implant ra đời đã giúp khách hàng có được một hàm răng khỏe đẹp, khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Liệu phương pháp này có nhược điểm gì hay không? Dưới đây là một số nhược điểm của trồng răng implant cùng theo dõi nhé!

Những nhược điểm của trồng răng implant
Những nhược điểm của trồng răng implant

Thời gian điều trị khá dài

Thời gian điều trị tương đối dài đây là một nhược điểm của trồng implant mà khiến nhiều khách hàng không lựa chọn phương pháp này. Vì để đảm bảo quá trình trụ implant tích hợp ổn định trong xương hàm sẽ cần một khoảng thời gian, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ trên trụ và hoàn thiện răng implant. Vậy nên, quá trình trồng răng implant có thể sẽ kéo dài từ 3-6 tháng tùy tình trạng cụ thể.

Vì thời gian trụ implant tích hợp còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng cụ thể của mỗi người nên thời gian hoàn thiện răng implant có thể sẽ có sự khác nhau. Không chỉ vậy, nếu bạn thực hiện nhiều răng hay bận rộn và không kịp qua phục hình răng đúng thời gian bác sĩ chỉ định thì thời gian trồng răng implant cũng có thể kéo dài hơn.

Yêu cầu các thiết bị thực hiện phải hiện đại

Yêu cầu các thiết bị thực hiện phải hiện đại
Yêu cầu các thiết bị thực hiện phải hiện đại

Không chỉ thời gian kéo dài hơn mà yêu cầu các thiết bị thực hiện cần hiện đại cũng được coi là một nhược điểm của trồng răng implant. Khi thực hiện trồng răng implant thì bác sĩ cần sự hỗ trợ của trang thiết bị nên thiết bị, máy móc đầy đủ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng.

Vì nếu không may cơ sở bạn thực hiện không đảm bảo được trang thiết bị, máy móc kém chất lượng có thể gây ra nhiều nguy hiểm không đáng có. Vậy nên, một cơ sở khi sở hữu phòng vô trùng chuyên dụng, hệ thống thiết bị đầy đủ, hiện đại sẽ được đảm bảo chất lượng, quá trình trồng răng implant an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không phải ai cũng có thể thực hiện implant

Trồng răng implant tuy khá phổ biến hiện nay vì là giải pháp khắc phục răng mất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện nên đây cũng là một nhược điểm của trồng răng implant khiến nhiều khách hàng lo lắng, không lựa chọn. Phương pháp trồng răng implant có thể thực hiện tức thì ngay sau nhổ răng hoặc chờ 2-3 tháng lợi phục hồi sẽ tiến hành cắm trụ implant sau.

Với cả 2 phương pháp thì bác sĩ đều cần kiểm tra cụ thể tình trạng của bạn về mức độ tiêu xương, tình trạng sức khỏe hiện tại, các bệnh lý răng miệng,…. trước khi thực hiện. Nếu bạn mất răng lâu và bị tiêu xương hàm quá nhiều hay bạn muốn thực hiện cấy implant tức thì bác sĩ sẽ tư vấn, trao đổi đưa ra giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Đặc biệt, khi bạn muốn thực hiện trồng răng implant luôn ngay sau nhổ răng thì bác sĩ sẽ kiểm tra và bạn cần đảm bảo một số yếu tố bắt buộc về sức khỏe, xương hàm,… bác sĩ mới có thể tiến hành cắm implant cho bạn. Chính vì vậy, không phải ai cũng có đủ điều kiện thực hiện được phương pháp trồng răng implant. Để chắc chắn, bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ kiểm tra tình trạng của bạn trước khi lựa chọn giải pháp bạn nhé!

Phải có bác sĩ chuyên môn cao thực hiện

Phải có bác sĩ chuyên môn cao thực hiện
Phải có bác sĩ chuyên môn cao thực hiện

Một trong những nhược điểm của trồng răng implant nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn chính là đội ngũ bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Trồng răng implant là một tiểu phẫu với kỹ thuật phức tạp, chuyên sâu và cần thao tác đúng, chính xác để đảm bảo vị trí răng thực hiện là đúng tỷ lệ.

Ngoài ra, khi thực hiện trồng răng implant không may có phát sinh vấn đề nào đó thì bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ có thể dễ dàng giải quyết vấn đề mà không gây ảnh hưởng đến quá trình trồng răng của bạn. Từ đó, đảm bảo an toàn, chất lượng, giúp bạn an tâm hơn khi bác sĩ thực hiện tiểu phẫu.

Bác sĩ thực hiện sẽ là bác sĩ thăm khám, đưa ra kế hoạch điều trị cho bạn nên bác sĩ nắm vững chuyên môn và đã thực hiện nhiều trường hợp sẽ đưa ra giải pháp phù hợp, tối ưu hiệu quả nhất cho bạn. Vậy nên, bạn nên tìm cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trước khi quyết định trồng răng implant phục hồi răng mất, đảm bảo sức khỏe cho bạn nhé!

Chi phí thực hiện cao

Để thực hiện phục hình hoàn thiện răng thì chi phí là một vấn đề khách hàng quan tâm. Chi phí cao chính là nhược điểm của trồng răng implant làm cho khách hàng e ngại, phân vân khi lựa chọn phương pháp này. Chi phí trồng một răng implant thường sẽ gồm giá của trụ implant cùng mão sứ trên trụ implant. Tùy theo số lượng trụ implant, mão sứ tổng chi phí sẽ khác nhau.

Không chỉ vậy, chi phí trụ implant hay mão sứ với mỗi cơ sở nha khoa có thể sẽ có sự chênh lệch vì có nhiều dòng trụ, nhiều loại sứ khác nhau, được dùng cho các vị trí răng khác nhau. Do vậy, tùy vào tình trạng răng cụ thể của bạn cũng như dòng trụ implant bạn lựa chọn thì trồng răng implant sẽ có mức chi phí cấy ghép implant khác nhau. Nếu bạn cần thực hiện thêm các thủ thuật khác thì chi phí có thể tăng thêm.

Tuy nhiên, vẫn có một số nha khoa có hỗ trợ tặng mão răng sứ trên trụ implant nên bạn có thể giảm bớt chi phí. Ngoài ra, nếu bạn xét về tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng lâu dài từ 20-30 năm hoặc lâu hơn của răng implant thì bạn cũng không cần tốn quá nhiều chi phí.

Bị dắt thức ăn nhiều

Dù răng implant có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự răng thật nhưng chúng vẫn là răng giả nên đôi khi sẽ gây ra một số bất tiện cho bạn. Nhược điểm của trồng răng implant chính là chiếc răng sau hoàn thiện có thể gây dắt thức ăn tại vị trí răng implant. Điều này có thể xảy ra do khi bác sĩ thực hiện lấy dấu răng chưa đúng, đường tiếp giáp giữa lợi và răng bị hở khiến thức ăn dễ đọng lại hay do khớp cắn cả hai hàm của bạn không tốt.

Dù là lý do gì thì chúng cũng khiến bạn không thoải mái. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì nếu bạn lựa chọn cơ sở uy tín cũng như chăm sóc răng miệng kỹ hơn tại vị trí răng implant thì sẽ tránh được tình trạng thức ăn bám lại, gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. Bạn có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa, máy tăm nước để dễ dàng vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu răng implant bị hở, ăn nhai không thoải mái, dắt thức ăn nhiều bạn nên gặp bác sĩ kiểm tra trực tiếp và khắc phục sớm bạn nhé!

Ưu điểm cấy ghép răng implant

Ưu điểm cấy ghép răng implant
Ưu điểm cấy ghép răng implant

Một số nhược điểm của trồng răng implant đã được chia sẻ ở trên, vậy phương pháp này có những ưu điểm vượt trội nào bạn nên lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng. Hãy tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây nhé!

Cấy ghép implant hay trồng răng implant là phương pháp sử dụng cấy trụ implant vào xương hàm, giúp thay thế, phục hồi được những răng đã mất. Sau khi trụ implant được đặt vào xương hàm, trụ implant có thiết kế vòng xoắn sẽ giúp xương tự động bám vào vùng xung quanh của trụ implant thông qua khớp nối để ổn định trong xương hàm.

Như bạn đã biết, răng implant sẽ được cấu tạo bởi 3 phần: trụ implant, khớp nối abutment, mão răng sứ.

 • Trụ implant: Sau khi cấy vào xương hàm, trụ implant sẽ thay thế chân răng đã mất, được làm bằng chất liệu Titanium tinh khiết an toàn và không gây hại cho cơ thể.
 • Khớp nối abutment: Phần vít ở giữa có chức năng kết nối phần trụ implant với mão răng sứ và sẽ được lắp khi bác sĩ tiến hành lắp mão sứ trên trụ.
 • Mão răng sứ: Đây là phần răng sứ có chức năng như thân răng với hình dáng tự nhiên như răng thật.

Vậy sau khi răng implant sẽ mang đến lợi ích gì, ưu điểm của phương pháp trồng răng implant là gì?

Phục hồi toàn diện cho hàm răng

Khi hàm răng bị thiếu đi một chiếc răng nào đó, chắc chắn sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng, chức năng ăn nhai. Nhưng sau khi bạn thực hiện trồng răng implant, phục hồi lại chiếc răng mất đó bạn sẽ sở hữu hàm răng hoàn thiện, đủ các răng, đảm bảo chức năng ăn nhai mà không bị vướng víu, khó chịu. Phương pháp này cũng giúp bạn khắc phục được hiệu quả tối đa các trường hợp mất một răng, một vài răng hay cả hàm.

Không chỉ vậy, vì răng implant được cấy độc lập từng trụ nên sẽ không xâm lấn hay ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Sau khi trồng răng implant bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng tiêu xương, tụt lợi hay răng bên cạnh bị nghiêng, xô lệch, khuôn lão hóa sớm do mất răng. Vậy nên, trồng răng implant là giải pháp bạn nên cân nhắc lựa chọn vì sẽ giúp bạn hoàn thiện toàn diện hàm răng, sức khỏe về lâu dài.

Độ bền lâu và có tuổi thọ cao

Chi phí cao là một nhược điểm của trồng răng implant nhưng bạn có thể cảm thấy đây cũng không phải là một nhược điểm của trồng răng implant vì độ bền, thời gian sử dụng của răng implant. Đây cũng là ưu điểm không thể không nhắc đến của trồng răng implant: độ bền chắc, tuổi thọ cao. Phương pháp này sẽ cấy trụ Implant trực tiếp vào xương hàm nên yêu cầu cao về chất lượng, độ lành tính, an toàn với cơ thể con người.

Các dòng trụ Implant đều được chế tác từ hợp chất kim loại titanium nguyên chất đã được cấp phép sử dụng, đảm bảo an toàn với độ bền cao. Vì vậy, chúng có thể ổn định, tương thích sinh học cao với môi trường khoang miệng hay khi ở trong xương hàm. Chính nhờ vậy, trụ được đặt bền vững trong xương hàm nên khi răng implant hoàn thiện có khả năng chịu lực tốt và sử dụng lâu dài có thể 20-30 năm hay trọn đời nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Có tính thẩm mỹ cao như răng thật

Trồng răng implant cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai
Trồng răng implant cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai

Rất nhiều bạn lo lắng về tính thẩm mỹ của răng implant. Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng Implant, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sau khi hoàn thiện bạn sẽ sở hữu chiếc răng tương tự răng thật cả về màu sắc, hình dáng. Nếu bạn muốn răng màu trắng sáng hơn có thể trao đổi thêm với bác sĩ về các dòng răng sứ lắp trên trụ implant.

Đặc biệt, với các răng cửa hay các răng phía trước sau khi phục hình răng sứ trên trụ implant bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả thẩm mỹ sau phục hình. Bởi hình dáng và màu sắc của răng implant sẽ được bác sĩ tạo hình tương tự răng thật nên khó phân biệt với răng gốc. Bạn có thể thoải mái, tự tin với chiếc răng mới của mình.

Cải thiện rõ rệt tình trạng nhai của người bệnh

Sau khi kết thúc quá trình trồng răng implant bạn không chỉ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và lão hoá do mất răng mà bạn có thể thoải mái ăn nhai những món mình thích. Răng implant được cấy độc lập và trồng vào vị trí răng bị mất nên không gây hại cho răng bên cạnh mà còn đảm bảo độ vững chắc, chịu lực tốt giúp bạn ăn uống như bình thường.

Sở hữu hàm răng khỏe với đủ các răng đảm nhận các vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nhai lệch bên, ăn uống không ngon miệng hay không thoải mái. Vậy nên, trồng răng implant cũng được coi là vị cứu tinh giúp bạn sở hữu hàm răng khỏe, ăn uống như ý.

Trồng răng implant cải thiện sức khỏe

Sau trồng răng implant bạn đã sở hữu một chiếc răng khỏe đẹp, một hàm răng hoàn thiện. Vậy nên, bạn có thể ăn nhai thoải mái những món mình ưa thích, ăn nhai ngon miệng hơn giúp sức khỏe của bạn ngày càng tốt hơn. Việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn cũng giúp bạn có một sức khỏe răng miệng tốt hơn, hạn chế bệnh lý răng miệng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Có rất nhiều khách hàng chia sẻ với VIET SMILE rằng đã tăng cân, tinh thần thoải mái hơn, sức khỏe tốt hơn sau khi trồng răng implant. Bởi vì trước đó, khi răng bị sâu, hỏng, mất gây khó chịu và khiến khách hàng khó chịu, không muốn ăn nên sức khỏe giảm sút nhưng khi răng được phục hồi, ăn nhai thoải mái nên sức khỏe ổn định, tốt hơn nhiều.

Qua nội dung chia sẻ ở trên có thể bạn đã hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của trồng răng implant và mong muốn phục hình, cải thiện sức khỏe bằng giải pháp này bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện.

Việt Smile – Nha khoa trồng răng implant công nghệ hiện đại

Việt smile - nha khoa trồng răng implant công nghệ hiện đại
Việt Smile – Nha khoa trồng răng implant công nghệ hiện đại

Nha khoa thực hiện trồng răng implant sẽ là một yếu tố quan trọng mang lại thành công, đảm bảo hiệu quả cho trường hợp của bạn. VIET SMILE – địa chỉ nha khoa trồng răng implant công nghệ hiện đại với đội bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại chắc chắn mang lại cho bạn trải nghiệm, kết quả như ý.

Nha khoa VIET SMILE là địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng hiện có cả cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM nên bạn có thể an tâm điều trị và thực hiện nếu công tác ở xa. Đặc biệt, tại VIET SMILE, chúng tôi trang bị phòng cấy ghép implant chuyên biệt với quy trình cấy răng được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn sẽ được ký hợp đồng, kiểm tra trụ implant chính hãng trước khi bác sĩ thực hiện trồng răng implant. VIET SMILE cũng hỗ trợ khách hàng với nhiều chương trình ưu đãi, chi phí hợp lý với chế độ bảo hành tốt nhất,đảm bảo quyền lợi cho bạn. Bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí khi đến VIET SMILE thăm khám, tư vấn. Hãy liên hệ hotline 1900 3331 để đặt lịch và được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ về ưu điểm, nhược điểm của trồng răng implant. VIET SMILE hi vọng có thể đem lại thông tin hữu ích cho bạn, nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì bạn có thể bình luận trực tiếp hoặc liên hệ để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Cấy implant 2 răng hàm, ăn uống ngon miệng hơn – KH Phạm Xuân Sơn HN10150

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú