Răng bị lồi xỉ có sao không?

Răng bị lồi xỉ là như thế nào? Có gây ra ảnh hưởng gì hay không và làm sao để cải thiện tình trạng này? Nhiều bạn có thể chưa biết đến trường hợp răng bị lồi xỉ là gì và cũng chưa biết về các ảnh hưởng khi gặp phải tình trạng này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE để phần nào hiểu hơn về răng lồi xỉ cũng như ảnh hưởng của chúng nhé.

Răng bị lồi xỉ có sao không?
Răng bị lồi xỉ có sao không?

Răng bị lồi xỉ là như thế nào?

Răng bị lồi xỉ hay răng lòi xỉ là tình trạng răng nanh mọc chồi ra phía ngoài so với những răng khác trên cung hàm làm cho hàm răng của bạn mọc lộn xộn. Răng lồi xỉ mọc lệch ở nhiều hướng khác nhau và có thể dễ quan sát nhất là các răng là mọc chồi lên trên nướu hay mọc vào trong khiến nụ cười mất cân đối.

Răng bị lồi xỉ là như thế nào?
Răng bị lồi xỉ là như thế nào?

Răng lồi xỉ thường là răng nanh mọc lệch gây chen chúc so với các răng khác, răng có thể mọc chồi ở hàm trên và cả hàm dưới. Những chiếc răng này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cuộc sống của bạn. Cùng tìm hiểu các ảnh hưởng do răng bị lồi xỉ gây ra trong nội dung dưới đây nhé!

Răng bị lồi xỉ gây ảnh hưởng gì?

Răng lồi xỉ do nhiều nguyên nhân gây ra và là tình trạng răng mọc lệch lạc, bất thường nên có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng, cụ thể:

Gây mất thẩm mỹ

Hàm răng bị lồi xỉ có thể gây sai lệch khớp cắn xô lệch khiến khuôn mặt của bạn lệch hoặc lệch đường giữa. Do các răng không đồng đều, xô lệch, lộn xộn nên có thể khiến nụ cười kém thẩm mỹ, gương mặt kém hài hòa. Điều này, có thể khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, nói chuyện, tươi cười với mọi người.

Răng bị lồi xỉ gây ảnh hưởng gì?
Răng bị lồi xỉ gây ảnh hưởng gì?

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Răng bị lồi xỉ là một trường hợp sai lệch khớp cắn nên có thể khiến chức năng ăn nhai, cắn xé thức ăn của răng bị suy giảm do các khớp không đều với nhau và có thể gây ảnh hưởng khớp thái dương hàm.

Gia tăng nguy cơ gặp bệnh lý răng miệng

Răng bị lồi xỉ sẽ làm cho quá trình vệ sinh răng miệng của bạn khó khăn hơn, khó làm sạch các thực ăn thừa bị kẹt lại. Từ đó, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh lý răng miệng: viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu, tụt lợi,…

Cách khắc phục răng bị lồi xỉ

Cách khắc phục răng bị lồi xỉ
Cách khắc phục răng bị lồi xỉ

Răng bị lồi xỉ gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thẩm mỹ, ăn nhai vậy làm sao để cải thiện tình trạng này? Niềng răng là một trong các giải pháp được nhiều bạn lựa chọn và là giải pháp tối ưu hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ, loại bỏ khuyết điểm trên răng an toàn, không ảnh hưởng cấu trúc răng.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chuyên dụng trong nha khoa để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm theo kế hoạch bác sĩ đưa ra. Với các trường hợp răng bị lồi xỉ khi niềng răng bác sĩ có thể nhổ bỏ chiếc răng đó hoặc không tùy vào mức độ sai lệch, tình trạng răng của bạn để đảm bảo cho bạn kết quả tốt nhất.

Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ hay tình hình tài chính của bạn mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp (niềng răng mắc cài hay niềng răng khay trong suốt).

Để quá trình được niềng răng đạt kết quả tốt nhất bạn nên chọn các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hay liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú