Những trường hợp không cần niềng răng?

Niềng răng là 1 phương pháp giúp cải thiện nụ cười rất tốt, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng niềng răng được. Những trường hợp không cần niềng răng là gì? Theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Những trường hợp không được niềng răng?
Những trường hợp không cần niềng răng?

Niềng răng có tác dụng gì?

Những trường hợp không cần niềng răng? Niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng là một phương pháp điều trị nha khoa được sử dụng để cải thiện các vấn đề liên quan đến sự không đồng đều của răng, khớp cắn và cấu trúc hàm. Niềng răng giúp di chuyển các răng về vị trí đúng, tạo ra một hàm răng đều đặn và hài hòa.

Điều này cải thiện không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn giúp tăng cường chức năng nhai và làm khuôn mặt, nụ cười trở nên thu hút hơn. Niềng răng cũng có thể giúp điều trị các vấn đề liên quan đến hàm răng như hô, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, răng thưa, chen chúc,… Việc chỉnh nha cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe nướu và giảm nguy cơ mắc các vấn đề răng miệng như viêm nướu, mảng bám, sâu răng do răng mọc sai vị trí khó vệ sinh răng miệng.

Niềng răng có tác dụng gì?
Niềng răng có tác dụng gì?

Quá trình điều trị có thể kéo dài từ vài tháng đến 2-3 năm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề và phương pháp điều trị được áp dụng. Với các ca có tình trạng răng đơn giản, dễ dịch chuyển sẽ mất ít thời gian để niềng răng hơn và ngược lại. Những trường hợp không được niềng răng

Những trường hợp không cần niềng răng?

Mặc dù niềng răng là một phương pháp điều trị phổ biến, nhưng không phải mọi người đều phù hợp với phương pháp này. Dưới đây là những trường hợp không cần niềng răng mà bạn cần biết.

Răng đã đều đặn, đúng vị trí

Với trường hợp răng đã đều đặn, đúng vị trí thì đây là một trong những trường hợp không cần niềng răng. Niềng răng lúc này không có tác dụng gì do răng đã ở đúng vị trí nên không cải thiện được.

Sức khỏe không ổn định

Người có tình trạng sức khỏe nói chung không ổn định, như các vấn đề về tim mạch, huyết áp cao, hay các bệnh lý nặng nề khác, có thể không phù hợp với quá trình niềng răng. Nếu có các vấn đề nha khoa nghiêm trọng khác, như viêm nướu, hay mất răng, có thể cần phải giải quyết những vấn đề này trước khi xem xét việc niềng răng.

Những trường hợp không được niềng răng?
Những trường hợp không cần niềng răng?

Dị ứng với kim loại, silicon

Một trong những trường hợp không cần niềng răng khác đó là người bị dị ứng với kim loại, silicon. Nếu người dùng có phản ứng dị ứng đối với các vật liệu sử dụng trong quá trình niềng răng, như kim loại hoặc nhựa, có thể làm tăng nguy cơ phát ban và kích ứng.

Những trường hợp nên niềng răng

Có nhiều trường hợp khi việc niềng răng là một phương pháp điều trị hữu ích. Một số trường hợp khi niềng răng thường được khuyến khích như: răng khấp khểnh, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, răng hô, răng thưa, răng mọc chưa đúng vị trí,… Niềng răng có thể điều chỉnh vị trí của các răng, tạo ra một hàm răng đều đặn và hài hòa.

Những trường hợp nên niềng răng
Những trường hợp nên niềng răng

Để biết chính xác trường hợp của mình có niềng răng được không, nên dùng phương pháp nào thì hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín. Thảo luận với bác sĩ nha khoa để đánh giá xem liệu niềng răng có phải là lựa chọn phù hợp hay không, dựa trên tình trạng nha khoa và nhu cầu cá nhân của mình.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú