Nhổ răng lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bạn? Đây là vấn đề nhiều bạn quan tâm, lo lắng trước khi nhổ răng. Nhiều bạn cho răng thời điểm nhổ răng tốt nhất là buổi sáng, vậy thực tế đâu là thời điểm vàng nhổ răng? Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của VIET SMILE bạn nhé!

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất?

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Theo ý kiến các chuyên gia trong nha khoa thì việc bạn lựa chọn nhổ răng vào buổi sáng hay buổi chiều thông thường là như nhau. Nhưng thực tế thực tế nhổ răng là vào buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn:

Sức khỏe ở thể trạng tốt

Bởi khi bạn ngủ, cơ thể có thời gian để phục hồi, tái tạo năng lượng đã sử dụng trong ngày. Nên sau khi nghỉ ngơi, bạn tỉnh dậy với cơ thể thoải mái, thể trạng tốt giúp quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi hơn.

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe?
Nhổ răng lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Thời gian phục hồi có thể nhanh hơn

Khi nhổ răng bạn sẽ bị chảy máu và cần thời gian để phục hồi. Vào buổi sáng cơ thể có xu hướng phục hồi nhanh hơn nhờ quá trình tuần hoàn máu, tái tạo tốt hơn. Việc nhổ răng trong buổi sáng cũng giúp bạn theo dõi, đảm bảo tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn vì máu chảy trong ngày và tối bạn cảm thấy đỡ hơn.

Tuy vậy, trong một số trường hợp bạn bắt buộc cần nhổ răng sớm và trong buổi chiều thì vẫn có thể thực hiện được chứ không nhất thiết phải chờ đến hôm sau. Nếu nhổ răng vào buổi chiều bạn không nên nhổ quá muộn vì có thể ảnh hưởng quá trình cầm máu, bạn nên uống giảm đau trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon hơn.

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất có thể còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, thời gian bạn sắp xếp công việc, nghỉ ngơi sau nhổ. Vì vậy, hãy thăm khám, trao đổi với bác sĩ để xác định thời gian nhổ răng phù hợp, đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt sau khi nhổ bạn nhé!

Thời điểm nào không nên nhổ răng?

Có thể nhiều bạn nghĩ rằng có thể nhổ răng bất kỳ khi nào nếu cần nhổ. Tuy vậy, vẫn có một số trường hợp bạn không nên nhổ để đảm bảo sức khỏe của bạn. Một số thời điểm bạn không nên nhổ răng như:

 • Bạn mới khỏi ốm: khi này cơ thể của bạn chưa hồi phục, sức để kháng còn yếu nên khả năng đông máu sẽ kém, tốn nhiều thời gian hơn.
 • Khi bạn đang mang thai: Phụ nữ đang mang thai nội tiết tố thay đổi, dễ mắc các bệnh răng miệng do hàm lượng canxi không ổn định. Nên nhổ răng có thể gây nhiễm trùng máu hay cần sử dụng giảm đau, kháng sinh thì cũng có thể ảnh hướng đến em bé.
 • Răng bị viêm nhiễm: Khi răng của bạn bị đau nhức bạn mong muốn loại bỏ chúng sớm nhưng bạn nên thăm khám, chụp phim, cần làm sạch và theo chỉ định của bác sĩ để tránh nhiễm trùng vị trí sau nhổ răng.

Vậy nên, trước khi nhổ răng bạn nên thăm khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng của bạn có nên nhổ răng hay không và nhổ răng lúc nào tốt nhất, phù hợp, không ảnh hưởng sức khỏe của bạn nhé.

Nhổ răng lúc nào tốt nhất, kiêng gì?
Nhổ răng lúc nào tốt nhất, kiêng gì?

Các lưu ý trước, sau khi nhổ răng bạn nên biết

Để có một sức khỏe tốt nhất trước và sau khi nhổ răng bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Ăn no trước khi nhổ răng: Dù nhổ răng vào thời điểm nào thì trước khi nhổ bạn nên ăn uống đầy đủ, ăn no để tránh cảm thấy đói trong quá trình nhổ cũng như tránh tình trạng hạ đường huyết, chóng mặt, buồn nôn.
 • Tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt: Thể trạng sức khỏe cũng đóng vai trò giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Cùng với đó là tinh thần, tâm trạng của bạn thoải mái thì khi nhổ răng sẽ thuận lợi, nhẹ nhàng hơn.
 • Sau khi nhổ thì bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê để đảm bảo sức khỏe, không cảm thấy khó chịu.
 • Ngoài ra, sau khi nhổ răng bạn nên ăn đồ mềm, nguội và không nên ăn đồ quá nóng, quá cứng để tránh ảnh hưởng đến vết thương.

Qua bài viết trên, VIET SMILE hy vọng giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề nhổ răng lúc nào tốt nhất và các lưu ý khi nhổ răng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 3331 để VIET SMILE hỗ trợ bạn ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú