Nổi mụn dưới lưỡi không đau là gì? Khắc phục ra sao?

Nổi mụn dưới lưỡi không đau là bị gì? Nổi mụn dưới lưỡi không đau do đâu? Có sao không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Để hiểu hơn về tình trạng này, hạn chế ảnh hưởng cùng VIET SMILE tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Nổi mụn dưới lưỡi không đau là gì? Khắc phục ra sao?
Nổi mụn dưới lưỡi không đau là gì? Khắc phục ra sao?

Nổi mụn dưới lưỡi không đau là gì? Do đâu?

Nổi mụn dưới lưỡi có khá nhiều bạn gặp phải và cảm thấy lo lắng, lo sợ bởi lưỡi rất nhạy cảm nên khi gặp vấn đề cần được chú ý để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tình trạng nổi mụn dưới lưỡi không đau nên bạn có thể không gặp nhiều ảnh hưởng nhưng đây có thể là dấu hiệu bị nhiệt miệng hay các bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.

Nổi mụn dưới lưỡi không đau là gì? Do đâu?
Nổi mụn dưới lưỡi không đau là gì? Do đâu?

Một số nguyên nhân có thể làm cho lưỡi bạn bị nổi mụn đó là:

 • Do viêm nhiễm: Do vùng miệng, họng bị viêm nhiễm khiến cho mụn ở phần cuống lưỡi bị kích ứng, mọc mụn.
 • Do rối loạn hormone: Việc thay đổi hormone trong cơ thể, mất cân bằng hormone cũng là một nguyên nhân khiến lưỡi bị mọc mụn.
 • Do dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc miệng: Khi bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc miệng có thành phần có thể gây tình trạng kích ứng và nổi mụn ở lưỡi.
 • Do tâm lý căng thẳng: Tâm lý căng thẳng có thể khiến hệ thống miễn dịch của bạn suy yếu, tăng nguy cơ viêm nhiễm, khiến lưỡi bị nổi mụn.

Dù do nguyên nhân nào, khi gặp tình trạng nổi mụn dưới lưỡi không đau bạn cũng nên lưu ý và cải thiện sớm để tránh các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân của bạn. Theo dõi một vài cách khắc phục tình trạng này trong nội dung bên dưới nhé!

Nổi mụn dưới lưỡi không đau khắc phục như thế nào?

Nổi mụn dưới lưỡi không đau nhưng có thể là tiền đề hình thành các bệnh lý răng mi

Nổi mụn dưới lưỡi không đau khắc phục như thế nào?
Nổi mụn dưới lưỡi không đau khắc phục như thế nào?

ệng, vậy nên việc khắc phục sớm tình trạng này là rất cần thiết. Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn hạn chế, khắc phục tình trạng nổi mụn dưới lưỡi không đau:

Vệ sinh răng miệng, lưỡi hàng ngày:

Chăm sóc răng miệng đúng cách không chỉ giúp bạn có một hơi thở thơm tho, hàm răng khỏe đẹp mà có thể ngăn ngừa tình trạng nổi mụn dưới lưỡi. Bạn nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày và sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi chuyên dụng để loại bỏ tối đa vi khuẩn trên lưỡi.

Hạn chế tiếp xúc với các chất, thực phẩm gây kích ứng:

Lưỡi rất nhạy cảm, cảm ứng mạnh với các chất nên để lưỡi hạn chế bị kích ứng bạn nên sử dụng các sản phẩm răng miệng ít thành phần gây kích ứng, hạn chế ăn các thực phẩm quá cay, nóng.

Dùng nước muối súc miệng:

Nước muối sinh lý có thể loại bỏ tối đa vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, lưỡi và hạn chế tình trạng lưỡi bị viêm nhiễm. Bạn có thể sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày để có sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Giảm căng thẳng:

Tâm lý căng thẳng cũng là một nguyên nhân gây nổi mụn ở lưỡi nên việc thực hiện các giải pháp làm giảm căng thẳng, nâng cao sức khỏe là giải pháp khắc phục hiệu quả, tránh mụn mọc dưới lưỡi.

Nổi mụn dưới lưới và hình thành nhiệt miệng
Nổi mụn dưới lưới và hình thành nhiệt miệng

Tình trạng nổi mụn dưới lưỡi không đau có thể không gây ra nhiều tác động hay ảnh hưởng gì đến bạn nhưng nếu phát hiện sớm bạn nên tìm nguyên nhân, khắc phục sớm để ngăn chặn bệnh lý răng miệng. Qua đây, VIET SMILE hy vọng phần nào giúp bạn hiểu hơn về tình trạng nổi mụn dưới lưỡi không đau và có thể hạn chế gặp tình trạng này.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú