Chữa cười hở lợi có làm yếu răng không?

Chữa cười hở lợi có làm yếu răng không? Khi thực hiện bất kì dịch vụ làm đẹp nào ai cũng mong muốn đạt kết quả cao, mau ổn định, phục hồi nhanh hơn. Nhưng nhiều người nói răng sẽ yếu đi khi cắt  lợi, thực hư ra sao? Phân tích chuyên môn dựa trên kinh nghiệm thực tế của các bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile sau đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

Chữa cười hở lợi có làm yếu răng không
Chữa cười hở lợi có làm yếu răng không

 

Chữa cười hở lợi có làm yếu răng không?

Cắt nướu để tạo hình xương ổ răng

Cắt lợi là phương pháp được áp dụng trong trường hợp thân răng ngắn. Trong khi đó tạo hình xương ổ răng thì được chỉ định khi xương ổ răng quá phát. Bởi khi xương ổ răng quá phát sẽ dẫn đến tình trạng lồi xương ổ, lợi bám thấp, che phủ thân răng quá nhiều, khiến chiều dài thân răng lộ ra ngoài không nhiều. Đây chính là nguyên nhân gây cười hở lợi phổ biến nhất.

Cắt lợi điều trị cười hở lợi

Đây là kỹ thuật loại bỏ phần nướu phát triển quá mức, đưa chiều dài thân răng về đúng chuẩn với độ dài từ 9.3 – 10.5mm tùy vị trí răng. Đây là tỷ lệ cần thiết  đảm bảo chiếc răng không quá dài cũng như không bị yếu đi. Sau đó, Trong quá trình thực hiện các sĩ sẽ tạo hình đường viền lợi mới cho bạn mang tính thẩm mỹ hơn.

Phương pháp tạo hình xương ổ răng 

Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm làm giảm bớt độ dày của xương ổ răng. Được áp dụng khi xương ổ răng quá phát khiến hàm bị hô và lợi bám xuống thấp, tạo nhược điểm cười hở lợi.  

Cắt lợi tạo hình xương ổ răng có làm răng bị yếu đi?

Khi bạn cười hở lợi do cả 2 nguyên nhân đó là thân răng ngắn và xương ổ răng quá phát thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định phương pháp cắt lợi tạo hình xương ổ răng. Đây là lựa chọn tối ưu.

Cả 2 kỹ thuật này đều hướng đến mục tiêu đưa răng – nướu – xương về về tỷ lệ chuẩn. Các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao sẽ biết khoảng sinh học đúng chuẩn với từng khách hàng cũng như đảm bảo mọi yếu tố khác đều được thực hiện đúng kỹ thuật. Như vậy, qua những phân tích chúng ta có thể thấy cắt lợi hay tạo hình xương ổ răng đều không làm cho răng bị yếu đi hay dễ lung lay như tin đồn.

Cắt nướu có đau như lời đồn?

Trong suốt quá trình tiểu phẫu, bác sĩ sẽ thực hiện dưới điều kiện gây tê nên khách hàng sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau 1-2h cắt lợi, thuốc tê hết, bạn có thể bắt có cảm giác đau. Lúc này bạn cần uống thuốc giảm đau và các thuốc kháng sưng kháng viêm khác để hỗ trợ theo đúng đơn của bác sĩ đã kê.

Trong mấy ngày đầu tiểu phẫu có thể răng bạn có thể bị sưng nhẹ nề. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hết dần và tốc độ lành thương cũng nhanh hơn. Nếu thực hiện phẫu thuật cắt lợi có can thiệp xương ổ răng, các bác sĩ sẽ phải khâu chỉ thẩm mỹ cho bạn. Chính vì vậy, trong những ngày đầu tiểu phẫu, khách hàng hãy hạn chế ăn đồ cứng, tránh  thực phẩm cay nóng, có nhiều axit vì chúng sẽ gây kích ứng, khiến vùng phẫu thuật bị viêm nhiễm.. Đánh răng thật nhẹ nhàng sau ngày thứ 2. Ngày thứ nhất chỉ súc miệng bằng các loại nước sát khuẩn miệng – họng chuyên dụng.

Cảm nhận khi cắt lợi của khách hàng

Để mang tới hiệu quả cao, tốt hơn hết các bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín. Hiện nay, Trung tâm nha khoa Việt Smile là một trong những đơn vị đang rất được lòng các khách hàng về đa dạng các dịch vụ khác nhau.

Chắc chắn khi đến với Việt Smile, các bạn sẽ có được nụ cười hài hòa, tự nhiên.

Đánh giá bài viết
6 bình luận
 1. Tại sao niềng răng lại đau???

 2. Tại sao răng lấy tủy mà vẫn đau??

 3. Em nghĩ những thông tin trên thật đầy đủ..

 4. Mình muốn inbox hỏi giá bọc răng sứ ạ : 0903***071

 5. Tôi inbox ạ — 0614***062

Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú