5 ưu điểm làm nên sự khác biệt của niềng răng invisalign

Niềng răng trong suốt invisalign đã được rất nhiều người lựa chọn bởi các tính năng ưu việt của nó. Đặc biệt là những người cần giao tiếp nhiều hàng ngày, hay muốn thật tự nhiên trước mặt người đối diện. Và cũng để tránh bị gọi là “răng sắt” nên họ đã lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt invisalign này. Cùng tìm hiểu thêm về niềng răng invisalign và những ưu điểm làm nên sự khác biệt của phương pháp này so với mắc cài truyền thống nhé.

5 uu diem lam nen su khac biet cua nieng rang invisalign
5 ưu điểm làm nên sự khác biệt của niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là hệ thống các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng phù hợp với khuôn răng của từng người. Được thiết kế để bám chặt vào các răng, kéo răng về đúng vị trí của nó để tạo cho bạn một nụ cười mới đều đẹp, tự tin hơn. Phương pháp này không cần gắn mắc cài và cũng không dễ bị lộ, rất khó để người đối diện phát hiện ra bạn đang niềng răng.

Các khay niềng này được làm bằng nhựa nha khoa an toàn, rất đảm bảo. Hơn nữa, bạn còn được xem video 3D mô phỏng trước kết quả sau khi niềng răng invisalign để hình dung được nụ cười của mình trong tương lai sẽ thế nào, giúp bạn có động lực để kiên trì niềng răng. Cùng với đó là bạn có thể tháo lắp dễ dàng, linh hoạt, cực kì tiện lợi phải không nào.

Nên chọn niềng răng invisalign hay niềng răng mắc cài?

Niềng răng mắc cài có nhiều loại, nhưng đặc điểm chung là đều phải gắn mắc cài lên bề mặt răng, ban đầu sẽ hơi khó khăn, cần có thời gian để quen dần. Hơn nữa, sẽ có cảm giác hơi cộm vì trong miệng có thêm “đồ” mà. Với mắc cài kim loại thì độ thẩm mỹ sẽ thấp hơn, rất dễ dàng để người đối diện nhận ra bạn đang niềng răng.

Ngoài ra cũng có phương pháp niềng răng gắn mắc cài thẩm mỹ hơn đó là mắc cài làm bằng sứ hoặc mắc cài làm bằng pha lê. Hai loại này thì khó phát hiện hơn vì chúng trùng màu trắng với răng. Tuy nhiên, để nói về tính thẩm mỹ cao nhất thì chắc chắn vẫn là niềng răng invisalign.

Về độ hiệu quả của cả quá trình niềng cũng như thời gian niềng thì sẽ tương đương nhau giữa các phương pháp. Sau khi tháo niềng thì bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp như mong muốn mà vẫn đảm bảo được khớp cắn tốt, ăn nhai tốt không gặp vấn đề gì cả.

nen chon nieng rang invisalign hay nieng rang mac cai
Nên chọn niềng răng invisalign hay niềng răng mắc cài?

So sánh về chi phí thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sẽ có giá thấp nhất, rất phù hợp với những người muốn niềng răng với chi phí thấp, không quá quan tâm về tính thẩm mỹ trong khi niềng. Còn niềng răng mắc cài thẩm mỹ cao hơn là sứ và pha lê thì giá sẽ nhỉnh hơn mắc cài kim loại một chút. Và chi phí niềng răng bằng phương pháp invisalign là cao nhất, vì tính thẩm mỹ cao nhất cũng như một số ưu điểm vượt trội khác nữa.

Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền?

Được chia làm 3 cấp độ, chi phí cho phương pháp invisalign này sẽ vào khoảng từ 80 triệu đồng đến 120 triệu đồng tùy theo cấp độ hiện tại của bạn. Càng đơn giản, dễ kéo thì chi phí càng thấp, càng phức tạp khó kéo thì giá càng cao. Mức chi phí này là rất phù hợp với giá của nhiều phòng khám cũng như thị trường hiện tại. Với những ai có mong muốn niềng răng làm đẹp nụ cười mà vẫn cần đảm bảo tính thẩm mỹ trong cả quá trình niềng răng, vẫn có thể tự tin giao tiếp với mọi người thì đây là lựa chọn rất đúng đắn.

nieng rang trong suot invisalign bao nhieu tien
Niềng răng trong suốt invisalign bao nhiêu tiền?

Với chi phí này và những ưu điểm tạo ra sự khác biệt cho invisalign đã khiến nó được rất nhiều người nồng nhiệt săn đón như ngôi sao vậy. Bởi vừa đảm bảo kết quả sau khi niềng răng mà vẫn giữ nguyên được hoạt động cũng như tần suất của công việc, lại không cần phải đến nha khoa nhiều lần như những phương pháp kia. Thật sự là một lựa chọn đúng đắn, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho những người có mong muốn cao về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng đúng không nào.

5 ưu điểm làm nên sự khác biệt của niềng răng invisalign

Invisalign trong suốt gần như vô hình, rất khó phát hiện

Với ưu điểm khác biệt mà không có phương pháp nào có thể sánh vai về tính thẩm mỹ (cực kì cao) này thì invisalign chễm trệ ngồi trên ngôi vương rồi. Được thiết kế riêng theo khuôn răng của mỗi người và được bám rất chặt vào răng, vật liệu thì làm từ nhựa nha khoa trong suốt được FDA công nhận về tính an toàn, invisalign rất khó bị phát hiện ngay cả từ vị trí rất gần. Cảm giác như kiểu niềng răng vô hình vậy, đeo niềng không ai hay biết nếu bạn không tiết lộ.

nieng rang invisalign trong suot
Niềng răng invisalign trong suốt gần như vô hình, rất khó phát hiện

Invisalign ít bị đau hơn mắc cài, và có thể xem trước kết quả

Invisalign ít bị đau hơn mắc cài:

Đối với niềng răng mắc cài thì mắc cài được gắn trên bề mặt răng nên ít nhiều môi lợi sẽ bị va chạm và có thể gây ra vết xước nhỏ. Cùng với đó thì một số trường hợp sẽ phải bắt vis để kéo răng về đúng vị trí, nên đôi khi sẽ có cảm giác đau một chút. Nhưng sau khi niềng quen một thời gian thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường, ăn nhai thoải mái mà không bị đau.

Còn niềng răng trong suốt invisalign thì không phải gắn mắc cài lên bề mặt răng, chỉ cần đeo khay niềng được thiết kế bám sát răng khó phát hiện cũng rất thoải mái, không cộm nhiều, nhanh quen.

Có thể xem trước kết quả:

Cùng với đó là bạn được xem trước kết quả bằng Clincheck 3D quét dấu hàm bằng công nhệ itero 5D hiện đại nhất. Điều đó giúp bạn có thể hình dung trước được kết quả của mình sau khi niềng sẽ như thế nào ngay từ khi chưa bắt đầu mang khay. Do có thể xem trước kết quả như vậy nên khách hàng cũng có thể mô tả thêm mong muốn của mình sau khi niềng răng để bác sĩ dễ dàng đưa ra kế hoạch phù hợp với bạn. 

Xem thêm video về công nghệ quét dấu hàm tại đây:

Invisalign có thể tháo lắp linh hoạt

Invisalign khác biệt so với mắc cài là có thể tháo ra lắp vào linh hoạt, không phải gắn cố định liên tục trong khoảng thời gian dài. Chỉ cần đảm bảo đeo 22 giờ mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tháo ra khi ăn, khi vệ sinh răng miệng hoặc lúc mà bạn cần có một cuộc gặp rất quan trọng mà không muốn lộ ra rằng mình đang niềng răng.

Còn niềng răng mắc cài thì không thể tháo ra, sẽ gắn cố định liên tục nên không thể tháo ra khi ăn hay vệ sinh răng miệng được. Nên khi ăn xong thức ăn sẽ bị dắt vào mắc cài, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cẩn thận để tránh bị mảng bám lên răng.

nieng rang mac cai kim loai khong the thao ra
Niềng răng mắc cài kim loại lắp cố định, dễ bị mắc thức ăn nên vệ sinh răng miệng cần sạch sẽ, kĩ càng

Niềng răng invisalign có tần suất đến nha khoa ít hơn

Với invisalign thì bạn chỉ cần đến nha khoa với tần suất 6-8 tuần một lần, ít hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài là 4-6 tuần một lần mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bạn, và càng quý giá đối với những người bận rộn công việc nhiều.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn, dễ dàng hơn

Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng nên bạn có thể tháo ra khi ăn uống và khi vệ sinh răng miệng. Khi đó thì răng chúng ta hoạt động như bình thường và vệ sinh răng miệng cũng như thường ngày, vẫn đảm bảo sạch sẽ nên việc chăm sóc sức khỏe răng miệng được dễ dàng hơn.

Còn với niềng rắc mắc cài kim loại thì được lắp cố định nên khi ăn vẫn phải đeo mắc cài. Thức ăn thường sẽ bị mắc lại trên mắc cài và một số kẽ hở nên ăn xong sẽ phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận. Có mắc cài nên ban đầu có thể chưa quen nên việc ăn uống và vệ sinh cũng hơi khó khăn, nhưng sau một thời gian quen dần rồi thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Với 5 ưu điểm làm nên sự khác biệt của invisalign bên trên thì có lẽ có thể thấy được vị vua của giới niềng răng là “ai” rồi đó.

Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú