4 ưu điểm khác biệt của phương pháp trồng răng implant

Đi đường bị tai nạn ngã gãy mất răng hay răng sâu phải nhổ bỏ thì có cách nào phục hình lại răng đã mất không nhỉ? Câu trả lời đương nhiên là có rồi, phương pháp trồng răng implant giúp phục hình nguyên vẹn chiếc răng một cách hoàn hảo nhất, đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng. Tránh được các hậu quả khi bị mất răng quá lâu, thật tuyệt vời phải không nào. Cùng theo dõi thêm tại bài viết này nhé.

4 ưu diem khac biet cua phuong phap trong rang implant
4 ưu điểm khác biệt của phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình một cách toàn diện nhất cho răng đã bị mất. Trụ implant được cấy ghép vào xương hàm và đợi tích hợp trong khoảng 3 đến 6 tháng rồi tiến hành lắp răng sứ vào là hoàn thiện một case. Với sự phát triển về khoa học và công nghệ của thời nay nên tỉ lệ thành công lên tới 98%. Rất hiếm trường hợp trụ implant bị đào thải, tuy nhiên nếu có thì sẽ phải tiến hành cắm trụ lần hai.

Trồng răng implant phù hợp với rất nhiều đối tượng, mức giá cho một trụ rơi vào khoảng 15 triệu đến 30 triệu tùy loại trụ cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó. Vậy chi phí cho phương pháp implant này ít nhất là trên 15 triệu, không cần phải mài răng hay tác động lên răng khác. Như vậy cũng rất phù hợp và xứng đáng phải không mọi người.

Mo hinh tru implant
Mô hình trụ implant

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant không đau trong quá trình cắm trụ vì đã được tiêm thuốc tê đầy đủ. Quá trình cắm trụ cũng diễn ra tương đối nhanh chóng, tuy nhiên, thời gian chờ trụ tích hợp với xương sẽ mất khoảng 3 đến 6 tháng nên chúng ta cần cân nhắc, sắp xếp thời gian đi trồng implant sớm vì không phải trồng trong 1 ngày là xong. Sau khi cắm trụ về nhà, hết thuốc tê thì sẽ có cảm giác đau, do đó bạn cần lưu ý uống thuốc giảm đau để có thể cảm thấy thoải mái cũng như dễ chịu hơn.

Khi cắm trụ xong thì bạn sẽ được gắn răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn miệng, răng này không có chức năng ăn nhai nha bạn. Sau khi trụ đã được tích hợp vào xương thì sẽ tiến hành phục hình răng sứ để hoàn thiện case trồng răng implant. Phục hình răng sứ thì cần vài ngày để có thể có một chiếc răng hoàn hảo và phù hợp nhất với bạn, đảm bảo về khớp cắn cũng như chức năng ăn nhai. Lắp răng sứ thì nhanh và không hề đau, mọi người có thể yên tâm.

Truoc va sau khi cam tru implant
Trước và sau khi cắm trụ implant

Những trường hợp nào nên trồng răng implant?

Các trường hợp nên trồng răng implant đó là: bị mất răng do bẩm sinh; phải nhổ răng bị sâu nặng dẫn đến mất răng; trước có răng giả nhưng đã bị hỏng; cả hàm răng đều bị mất chức năng, cần phục hình một hàm răng mới; … Tuy nhiên cần lưu ý một số đối tượng cần hạn chế trồn răng như bên dưới đây.

Những đối tượng nào nên hạn chế trồng răng implant?

Những người chưa đủ 18 tuổi thì nên hạn chế trồng răng implant vì lúc này xương hàm chưa phát triển hết, việc cấy trụ vào xương hàm sẽ làm ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển, hình thành đầy đủ của xương răng. Nên đợi đủ 18 tuổi rồi mới tiến hành trồng răng.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cũng nên hạn chế trồng răng implant vì cả quá trình này đều có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng ví dụ như chụp X Quang, tiêm thuốc tê, uống thuốc kháng sinh. Do đó, nên chờ sau khi sinh, em bé đã lớn hơn một chút rồi mới tiến hành cấy implant.

Người nghiện thuốc lá nặng nếu muốn trồng răng implant thì cần phải bỏ thuốc lá ít nhất 2 tháng trước và sau khi trồng implant để đảm bảo kết quả. Vì thuốc lá gây cản trở lớn cho việc cắm trụ, vết thương khó lành cũng như bị ngăn cản độ rắn chắc của xương vì ảnh hưởng của thuốc lá.

Người có tâm thần bị rối loạn cũng không nên trồng implant vì họ có thể bị căng thẳng, lo lắng quá độ khiến quá trình trồng răng bị gián đonạ hoặc bỏ dở, gây ảnh hưởng đến kết quả.

Truoc va sau khi trong rang implant
Trước và sau khi trồng răng implant

Người mắc các bệnh mãn tính hay có tiểu sử về tim mạch, huyết áp cũng không nên trồng răng implant. Bởi những bệnh này vốn đã rất nguy hiểm, có thể làm chậm lành vết thương dễ gây ra nhiễm trùng, hoặc có thể cắm trụ tác động trực tiếp đến xương hàm nên làm huyết áp tăng cao, tim đập nhanh hơn với những người đã mắc các bệnh mãn tính này. Rất nguy hiểm, do đó những người mắc bệnh này nên tham khảo những phương pháp cải thiện răng miệng khác.

4 ưu điểm khác biệt của phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant không làm ảnh hưởng đến răng khác

Trồng răng implant chỉ tác động lên duy nhất vị trí của răng đã mất, do đó không bị ảnh hưởng đến các răng khác. Với phương pháp bọc sứ thì cần phải mài bớt 2 răng bên cạnh để bọc 3 răng cùng lúc, làm điểm chịu lực thêm cho vị trí răng đã bị mất. Vì vậy, ai muốn lựa chọn phương pháp này cần cân nhắc và tham khảo thêm. Còn nếu không muốn bị ảnh hưởng lên răng khác thì trồng răng implant là lựa chọn tối ưu nhất rồi.

Trồng răng implant phục hình toàn diện răng đã mất

Trụ implant được cắm vào xương có tác dụng như một chân răng thật, rất chắc chắn và độ chịu lực cao. Sau đó thì răng sứ được lắp vào, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức răng ăn nhai của răng đó. Vì vậy có thể nói phương pháp này giúp phục hình toàn diện cho răng đã mất một cách hoàn hảo nhất. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo cả chức năng ăn nhai.

Lap rang su vao tru
Lắp răng sứ vào trụ phục hình toàn bộ răng mà không ảnh hưởng đến răng khác

Trồng răng implant chắc chắn, cảm giác ăn nhai như thật, tuổi thọ răng lâu

Trụ implant được cắm vào xương hàm của răng rất chắc chắn, không bị lung lay hay đổ gãy nên bạn có thể yên tâm. Cùng với đó là răng sứ được thiết kế đảm bảo đúng khớp cắn và chức năng ăn nhai nên tạo cho bạn cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

Tuổi thọ răng của phương pháp này cũng được đánh giá là cao nhất. Nếu giữ gìn cẩn thận thì có thể kéo dài đến suốt đời. Hoặc ít nhất cũng sẽ được khoảng 25 năm, trong khi đó những phương pháp khác có tuổi thọ răng ngắn hơn, có thể là 5 năm, 10 năm, 15 năm hoặc hơn nếu bạn giữ tốt.

Trồng răng implant tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Nếu khi bị mất răng mà không được tiến hành trồng răng khác thay thế cho răng bị mất thì sau vài năm, rất có thể xương răng sẽ bị tiêu biến mất. Khi đó sẽ mất thời gian nhiều hơn để có thể phục hình lại. Nếu bạn tiến hành trồng implant thay thế răng đã mất luôn thì hoàn toàn có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương cũng như tụt lợi.

Trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy thì không có lí do gì để ghét bỏ em nó rồi.

Tham khảo thêm video minh họa quá trình cấy ghép implant tại đây:

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ hotline 1900 3331 để được Việt Smile tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú