Viêm lợi sưng má

Viêm lợi sưng má không phải là bệnh lý quá nguy hiểm, tuy nhiên việc này có thể gây ra tình trạng đau đớn và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy viêm lợi sưng má nguyên nhân do đâu? Hãy cùng nha khoa Viet Smile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Viêm lợi sưng má
Viêm lợi sưng má

 

Viêm lợi sưng má là gì?

Viêm lợi sưng má là tình trạng lợi bị viêm, gây sưng to và thường đi kèm với đau nhức, đặc biệt có thể dẫn đến viêm loét hoặc chảy máu. 

Viêm lợi sưng má là gì?
Viêm lợi sưng má là gì?

Tình trạng này tác động lớn đến việc ăn uống và giao tiếp hàng ngày. Viêm lợi sưng má thường được nhận biết qua các dấu hiệu như sưng, đỏ, và đau khi ấn vào phần mô xung quanh chan răng. Ngoài ra có thể có mùi hôi trong khoang miệng, đau buốt khi chải răng, và mảng bám trên răng. 

Nguyên nhân gây nên viêm lợi sưng má

Viêm lợi sưng má xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do viêm lợi, bao gồm thói quen vệ sinh răng miệng không đảm bảo, khiến cho mảng bám và thức ăn thừa tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nguyên nhân gây nên viêm lợi sưng má
Nguyên nhân gây nên viêm lợi sưng má

 

Chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe răng, tăng nguy cơ viêm nhiễm. Khô miệng, có thể do thuốc hoặc một số bệnh lý, cũng làm tăng khả năng vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, sức đề kháng suy giảm cũng đóng góp vào tình trạng viêm lợi, khiến hệ miễn dịch khó chống lại vi khuẩn gây hại.

Viêm lợi sưng má có nguy hiểm không?

Như đã chia sẻ ở trên thì viêm lợi sưng má, mặc dù không phải là bệnh lý quá nguy hiểm, nhưng có thể tạo ra nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Việc đau lợi và sưng má khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến khẩu phần và sức khỏe tổng thể. 

Viêm lợi sưng má có nguy hiểm không?
Viêm lợi sưng má có nguy hiểm không?

Tình trạng khó mở miệng và đau nhức cũng gây trở ngại trong giao tiếp hàng ngày. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm lợi sưng má có thể dẫn đến các vấn đề nặng hơn như viêm nha chu, viêm chân răng và xuất hiện mủ.

Địa chỉ điều trị viêm lợi sưng má uy tín

Tại Nha Khoa Viet Smile, chúng tôi hiểu rõ về tình trạng viêm lợi sưng má và cam kết mang đến giải pháp điều trị uy tín và chất lượng. Tất cả khách hàng sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, và trang thiết bị y tế hiện đại nhất.

Việc điều trị viêm lợi sưng má tại Viet Smile được  sử dụng các phương pháp điều trị tiên tiến để giảm đau, loại bỏ viêm nhiễm và khôi phục sức khỏe nướu một cách toàn diện. Điều này giúp bạn có thể yên tâm rằng quá trình điều trị tại nha khoa Viet Smile không chỉ mang lại kết quả hiệu quả mà còn tạo ra trải nghiệm thoải mái và an toàn.

Địa chỉ điều trị viêm lợi sưng má uy tín
Địa chỉ điều trị viêm lợi sưng má uy tín

Trên đây là bài viết của nha khoa Viet Smile về nguyên nhân cũng như ảnh hưởng của viêm lợi sưng má đối với mỗi người. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có cái nhìn toàn diện về vấn đề này. Hãy đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được tư vấn và điều trị chuyên sâu tại nha khoa Viet Smile. Đừng để viêm lợi sưng má ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy để chúng tôi chăm sóc và mang đến cho bạn một nụ cười tràn đầy sức sống!

 

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú