Các phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật cực hiệu quả

Điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật là mong muốn của nhiều khách hàng khi gặp phải tình trạng cười hở lợi. Bởi cười hở lợi làm giảm tính thẩm mỹ của nụ cười cũng như mất sự tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Vậy có những cách điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật nào? Ưu nhược điểm của các phương pháp này là gì? Cùng VIET SMILE tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Các phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật cực hiệu quả
Các phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật cực hiệu quả

Cười hở lợi có chữa được không?

Cười hở lợi là khi phần lợi/nướu hàm trên bị lộ quá mức, gây mất thẩm mỹ và điều này khiến nụ cười của bạn kém duyên. Cười hở lợi có thể khắc phục được bằng phương pháp cắt lợi thẩm mỹ hoặc một số giải pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật hiệu quả.

Cười hở lợi có chữa được không?
Cười hở lợi có chữa được không?

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ sau điều trị bạn cần thăm khám, trao đổi trực tiếp với bác sĩ trước. Bởi cười hở lợi có nhiều nguyên nhân gây ra và mỗi trường hợp sẽ có giải pháp khắc phục phù hợp. Do vậy, việc kiểm tra trước khi lựa chọn phương pháp điều trị là vô cùng quan trọng.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi:

 • Lợi quá phát, sưng nề khiến thân răng ngắn gây ra tình trạng cười hở lợi.
 • Dáng răng ngắn có thể đi kèm tình trạng xương ổ răng ở vị trí quá cao hoặc không.
 • Trường hợp môi trên có biên độ di động quá mức khi cười cũng có thể gây cười hở lợi
 • Xương hàm phát triển nhiều xuống dưới, bị vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở nhiều khi cười.
 • Răng cửa trên bị lún sâu (khớp cắn sâu) khiến lợi bị lộ quá mức gây cười hở lợi.

Vậy có những phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật nào hiệu quả và với trường hợp nào? Cùng theo dõi nội dung tiếp theo bạn nhé!

Một số phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật hiệu quả

Hiện nay, tình trạng cười hở lợi có nhiều cách khắc phục. Ngoài phương pháp cắt lợi thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật: tiêm botox để giảm trương lực của cơ môi hoặc niềng răng/chỉnh nha.

Một số phương pháp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật hiệu quả
Một số phương pháp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật hiệu quả

Hai phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật này rất an toàn, hiệu quả và không xâm lấn nên bạn có thể an tâm lựa chọn.

Niềng răng kết hợp đánh lún răng

Niềng răng/chỉnh nha là giải pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật hiệu quả cao. Không chỉ vậy, phương pháp niềng răng còn giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, khớp cắn tốt hơn. Trong quá trình niềng răng bác sĩ có thể kết hợp thêm kỹ thuật đánh lún răng để mang lại kết quả tốt nhất.

Bác sĩ sử dụng các khí cụ chuyên dụng trong nha khoa (mắc cài, dây cung, minivis, dây chun,…) trong quá trình niềng răng. Mỗi bạn sẽ có thời gian chỉnh nha khác nhau và thường trong khoảng 18-24 tháng tùy tình trạng cụ thể. Phương pháp niềng răng sẽ có thời gian điều trị khá dài so với các giải pháp khác nhưng hiệu quả rõ rệt, lâu dài

Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng phương pháp niềng răng. Vậy nên, để xác định tình trạng của mình có thể chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng niềng răng hay không bạn cần thăm khám trực tiếp tại cơ sở uy tín. Từ đó, bạn có thể sở hữu nụ cười, hàm răng đẹp hơn, hết cười hở lợi sau điều trị.

Tiêm botox nâng cơ môi

Ngoài phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật thì tiêm botox nâng cơ môi là một lựa chọn phù hợp dành cho các bạn ít bị sai lệch răng mà bị cười hở lợi. Tiêm botox là giải pháp giúp làm giảm cường lực cơ môi cho hiệu quả nhanh chóng hơn so với phương pháp chỉnh nha.

Tiêm botox là giải pháp bác sĩ sẽ tiêm chất giãn cơ có chứa một hàm lượng protein lớn để giúp phần cơ môi được thư giãn, giảm cười hở lợi. Trước khi thực hiện kỹ thuật này bác sĩ cũng cần kiểm tra, xác định tình trạng của bạn có nên tiêm botox hay không và xác định vị trí tiêm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhưng, để kết quả sau tiêm botox được duy trì, hiệu quả lâu dài bạn nên thực hiện tiêm định kỳ 3-6 tháng/lần. Tương tự, phương pháp niềng răng thì tiêm botox có thể chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật nhưng không phải ai cũng nên thực hiện. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, thăm khám tại các cơ sở uy tín để được tư vấn, hỗ trợ, đạt kết quả tốt nhất bạn nhé!

Hai phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật sẽ có ưu, nhược điểm như thế nào?

Ưu nhược điểm của việc chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật

Ưu nhược điểm của việc điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật
Ưu nhược điểm của việc điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật

Bất kỳ phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật nào đều sẽ có ưu, nhược điểm nhưng không thể phủ nhận hiệu quả chúng mang lại.

Ưu điểm

Với các phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật thì ưu điểm lớn nhất bạn có thể thấy rõ chính là giúp bạn cảm thấy an tâm, không lo lắng vì không cần tiến hành phẫu thuật. Bởi rất nhiều bạn cảm thấy lo sợ khi nghĩ đến việc điều trị cười hở lợi mà cần can thiệp trực tiếp vào khoang miệng.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của phương pháp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật là khắc phục hiệu quả các trường hợp cười hở lợi nhẹ, không gây đau nhức, ảnh hưởng đến răng miệng. Chính vì vậy, dựa vào từng trường hợp của khách hàng cụ thể mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất. Khi khách hàng muốn khắc phục tình trạng của mình cần đến các trung tâm uy tín để gặp các bác sĩ chuyên khoa để có được hiệu quả cao nhất.

Nhược điểm

Như chia sẻ thì phương pháp nào cũng sẽ có ưu, nhược điểm và phương pháp tiêm botox hay niềng răng với một số trường hợp cười hở lợi nặng sẽ khó điều trị và mang lại kết quả như ý. Cùng với đó thời gian điều trị của phương pháp niềng răng có thể sẽ lâu hơn phương pháp cắt lợi.

Học cách khắc phục cười hở lợi tại nhà

Học cách khắc phục cười hở lợi tại nhà
Học cách khắc phục cười hở lợi tại nhà

Với một số bạn gặp tình trạng cười hở lợi nhẹ và có thể khắc phục tại nhà, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

Tập cười mỉm không để lộ lợi

Với một số bạn cười hở lợi là do cười quá to, thoải mái nên bạn có thể học cách cười mỉm, cười nhẹ để hạn chế tình trạng hở lợi nhiều khi cười. Chính điều này cũng có thể giúp bạn tự tin hơn khi cười và giao tiếp với mọi người.

Tập ngậm đũa cười

Tập cười không hở lợi với đũa là một trong các phương pháp được nhiều ngành áp dụng: hàng không, khách sạn, cuộc thi sắc đẹp… Đây là phương pháp giúp bạn có một nười đẹp, duyên dáng nhất, môi không bị kéo lên quá nhiều khi đang ngậm đũa. Bạn có thể sử dụng một chiếc đũa sạch sau đó cắn chặt và cười cười mỉm 2-3 giây, lặp đi lặp lại trong khoảng 15 phút mỗi ngày.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và không thể điều trị triệt để với các tình trạng cười hở lợi nên bạn cần thăm khám, điều trị tại các cơ sở uy tín.

Dùng màu son nhạt để make up

Một trong những cách giúp bạn giảm cười hở lợi tại nhà chính là makeup sử dụng son môi màu nhạt. Bởi khi đánh màu nhạt hoặc màu gần như trùng màu lợi thì có thể giúp môi bạn trông tự nhiên hơn, cân đối hơn và đánh lừa thị giác người nhìn. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin hơn và có thể phần nào che được khuyết điểm cười hở lợi.

Đánh giá bài viết
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú