Có nên tiêm botox xóa nhăn trên mặt hay không?

Có nên tiêm botox xóa nhăn trên mặt hay không? Theo thời gian những nếp nhăn dần xuất hiện gây ra nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý của chị em phụ nữ. Tiêm botox là giải pháp thẩm mỹ giúp khuôn mặt tươi trẻ, giảm nếp nhăn hiệu quả mà nhiều bạn tìm hiểu hiện nay. Vậy có nên tiêm botox xóa nhăn trên mặt hay không? Các vị trí nào trên mặt có thể tiêm botox? Tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này cùng VIET SMILE nhé!

Có nên tiêm botox xóa nhăn trên mặt hay không?
Có nên tiêm botox xóa nhăn trên mặt hay không?

Các vị trí trên mặt có thể tiêm botox xóa nhăn

Botox đã và đang được ứng dụng nhiều trong thẩm mỹ để xóa nhăn trên mặt. Botox là chất xoá nhăn chứa thành phần chính có tên khoa học là Botulinum Toxin nhóm A. Thành phần này được sản sinh và chiết xuất từ nhóm vi khuẩn clostridium botulinum kích thích các tuyến cơ, giảm sự co giãn của các dây thần kinh, giảm thiểu hoạt động của cơ tại vùng tiêm botox. giúp ngăn chặn sự chuyển động của các cơ trên vùng tiêm khiến các vết nhăn trên da biến mất.

Các vị trí trên mặt có thể tiêm botox xóa nhăn
Các vị trí trên mặt có thể tiêm botox xóa nhăn

Từ đó, giúp các vết nhăn không còn ở các vị trí tiêm và botox cũng giúp khuôn mặt thon gọn hơn, tránh tình trạng cơ mặt bị chảy xệ, da căng mịn, trẻ trung hơn. Tùy vị trí cần xóa nhăn bác sĩ sẽ dùng một lượng botox vừa đủ để tiêm. Quá trình này diễn ra khá nhanh khoảng 10-15 phút và bạn có thể về nhà sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng hay kiêng khem gì.

Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể tiêm Botox. Với những bạn sức khỏe tổng quát không tốt, bị đau dạ dày, hoặc cơ ở vị trí tiêm bị yếu thì không nên tiêm botox. Hay những trường hợp da nhạy cảm hoặc bị dị ứng với thành phần thuốc có thể sẽ bị dị ứng gây ảnh hưởng sức khỏe thì cũng không nên thực hiện xóa nhăn bằng botox.

Dưới đây là một số vị trí trên mặt có thể tiêm botox xóa nhăn:

Botox xóa nhăn vùng trán

Có nên tiêm botox xóa nhăn trên trán không? Trên trán là vị trí trên mặt có thể xóa nhăn hiệu quả bằng phương pháp tiêm botox. Các nếp nhăn như: vùng trán, gian mày, nếp nhăn chân chim, nếp nhăn thỏ đều có thể xử lý được bằng tiêm botox.

Tiêm botox xóa nếp nhăn ở trán thì sẽ nhắm trực tiếp vào cơ trán – đây là nhóm cơ này đảm nhận vai trò quan trọng để nâng lông mày, mí mắt lên. Vậy nên, khi tiêm botox trán cũng cần đảm bảo thực hiện đúng quy trình, đúng vị trí và đảm bảo chất lượng để tránh biến chứng.

Khi tiêm botox xóa nhăn ở trán không chỉ làm giảm nhăn mà vẫn đảm bảo hoạt đột của cơ trán, không gây ảnh hưởng đến lông mày hay mí mắt. Để hiệu quả xóa nhăn ở trán đạt hiệu quả cao nhất thì cần được thăm khám, xác định vị trí cần tiêm, mức độ nếp nhăn, hoạt động của cơ trán để đưa ra liều lượng tiêm phù hợp và đồng đều ở cả trán.

Dùng Botox để xóa nhăn vùng mắt

Có nên tiêm botox xóa nhăn vùng mắt không?
Có nên tiêm botox xóa nhăn vùng mắt không?

Tiêm botox xóa nhăn là phương pháp thẩm mỹ đang được mọi người quan tâm, tìm hiểu vì tính an toàn, đạt hiệu quả rõ rệt, giúp gương mặt tươi trẻ hơn. Vậy có nên tiêm botox xóa nhăn ở mắt không? Botox sẽ được bác sĩ tiêm trực tiếp dưới da giúp giãn các cơ trên khuôn mặt cũng như giúp da của bạn mịn màng hơn.

Tiêm botox cho vùng mặt hiện khá phổ biến và có thể phù hợp với cả nam, nữ nếu gặp tình trạng nhăn mắt, nếp chân chim nhiều. Vùng mắt bị nhăn Sau khi tiêm botox vài ngày bạn sẽ không thấy những nếp nhăn ở vùng mắt nhờ tác động của botox làm cơ yếu đi, khiến các nếp nhăn giảm dần.

Cũng như tiêm botox xóa nhăn ở trán thì tiêm botox xóa nếp nhăn vùng khóe mắt cũng cần được kiểm tra, xác định lượng thuốc cần tiêm trước khi thực hiện để xóa nhăn mắt, làn da trẻ hóa hiệu quả nhất.

Tiêm botox xóa nhăn vùng miệng

Tiêm botox có thể xóa nhăn trán, nhăn mắt thì có thể tiêm botox xóa nhăn vùng miệng được không? Theo thời gian, tuổi tác tăng lên cũng khiến các vết nhăn trên khuôn mặt nhiều hơn và lộ rõ, khiến các vùng da mặt xu hướng lão hóa, chảy xệ. Tiêm botox là giải pháp ra đời giúp cải thiện tình trạng da lão hóa, xóa nhăn hiệu quả.

Nếp nhăn vùng khóe miệng, rãnh cười sâu cũng gây thiếu thẩm mỹ, khiến khuôn mặt già hơn. Vị trí này khi tiêm botox thì cần được lưu kỹ khá kỹ vì đây là vùng khá nhạy cảm, hoạt động nhiều. Khi da bị chùng, collagen dần giảm, mất đi sẽ khiến hình thành các nếp nhăn quanh miệng, rãnh cười ngày càng sâu, rõ ràng hơn.

Tiêm botox ở khóe miệng giúp giảm nếp nhăn, rãnh cười mờ đi, khuôn mặt trẻ hơn. Cơ chế hoạt động khi tiêm botox cũng tương tự tiêm ở trán, ở mắt là giúp giãn cơ vùng miệng, giảm sự co rút của dây thần kinh để xóa nhăn hiệu quả. Ngoài tiêm botox xóa nhăn ở trán, mắt, miệng thì tiêm botox có thể giúp gọn cằm, giãn cơ vùng hàm để bạn sở hữu khuôn mặt V-line như ý.

Vậy tiêm botox xóa nhăn mang lại những hiệu quả như thế nào? Theo dõi nội dung tiếp theo để rõ hơn nhé!

Hiệu quả rõ rệt khi tiêm botox để xóa nhăn

Hiệu quả rõ rệt khi tiêm botox để xóa nhăn
Hiệu quả rõ rệt khi tiêm botox để xóa nhăn

Có nên tiêm botox xóa nhăn hay không? Hiệu quả của phương pháp này là gì? Tiêm botox là một giải pháp, bước tiến mới trong thẩm mỹ giúp bạn sở hữu khuôn mặt trẻ hơn,gọn hơn, không còn nếp nhăn và không cần phẫu thuật. Để botox được ứng dụng nhiều như hiện nay thì botox đã trải qua một quá trình kiểm nghiệm vô cùng khắt khe để đảm bảo an toàn, không gây hại đến người tiêu dùng. Vậy tiêm botox mang lại những hiệu quả ra sao?

Cải thiện độ sáng của làn da

Tiêm Botox giúp ngăn ngừa cũng như giảm nếp nhăn hiệu quả ở các vị trí trên mặt (trán, đuôi mắt, rãnh cười,..) bằng cách thư giãn cơ tại vị trí đó. Chính điều này giúp da mịn màng hơn, tăng độ đàn hồi của da và botox cũng có khả năng kích thích sản sinh collagen tự nhiên giúp da sáng hơn, hồng hào, khỏe mạnh hơn.

Xóa mờ rãnh cười và giảm cười hở lợi

Rãnh cười là phần lõm xuống, kéo dài từ mép mũi đến khóe miệng và rãnh cười càng sâu, càng dài cho thấy sự lão hóa càng nhiều. Tiêm botox sẽ giúp xóa mờ rãnh cười, giúp khuôn mặt trẻ hơn. Ngoài ra, tiêm botox cũng có thể được áp dụng để giảm cười hở lợi nhẹ. Tác dụng của tiêm botox chính là giúp nâng môi trên và không để lộ phần lợi khi cười.

Cắt lợi kết hợp tiêm botox giảm cười hở lợi, xóa rãnh cười
Cắt lợi kết hợp tiêm botox giảm cười hở lợi, xóa rãnh cười

Có một số trường hợp bác sĩ có thể tiêm một chút vào vị trí giữa môi và mũi để hạ vùng giữa xuống, nụ cười tươi nhưng không bị lộ quá nhiều lợi. Nhưng đa số tiêm botox áp dụng với trường hợp cười hở lợi nhẹ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Có tính thẩm mỹ cao và dễ thực hiện

Tiêm botox là phương pháp mang lại hiệu quả, an toàn mà không can thiệp sâu cũng như quá trình thực hiện đơn giản và không để lại dấu. Nhờ tính thẩm mỹ cao, hiệu quả nhanh chóng mà tiêm botox ngày càng được lựa chọn nhiều để trẻ hóa khuôn mặt và bạn có thể nhận thấy thay đổi rõ rệt sau 1 tuần sử dụng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của tiêm botox cũng không vĩnh viễn mà hiệu quả sẽ kéo dài trung bình chỉ từ 4-6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người. Do vậy, bác sĩ thường sẽ trao đổi và hẹn bạn lịch tiêm tiếp để duy trì kết quả, tránh nếp nhăn xuất hiện trở lại.

Quy trình tiêm botox chuẩn xác nhất

Quy trình tiêm botox chuẩn xác nhất
Quy trình tiêm botox chuẩn xác nhất

Trước khi lựa chọn tiêm botox chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về quy trình tiêm botox, thời gian có lâu không, hiệu quả ra sao. Dưới đây là các bước chuẩn trong quy trình tiêm botox, theo dõi ngay nhé!

B1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe

Để kết quả sau tiêm botox đúng với mong muốn thì bước thăm khám, kiểm tra sức khỏe là vô cùng quan trọng – đây cũng là bước đầu tiên. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe, vị trí bạn mong muốn xóa nhăn để xác định độ mạnh của cơ, đưa ra liều lượng phù hợp. Cùng với đó, bác sĩ sẽ nắm được liệu bạn có dị ứng hay có đang gặp vấn đề về sức khỏe hay không.

B2: Xác định vị trí, lượng thuốc cần tiêm

Sau khi thăm khám, trao đổi và hiểu rõ yêu cầu của bạn thì bác sĩ sẽ tiến hành xác định vị trí tiêm cùng liều thuốc cụ thể cho vùng đó. Với mỗi vị trí, bác sĩ sẽ có lượng thuốc tiêm phù hợp để đảm bảo hiệu quả, không ảnh hưởng vị trí khác.

B3: Vệ sinh, làm sạch, gây tê

Khi đã xác định được vị trí, lượng thuốc bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, làm sạch vị trí cần tiêm và tiến hành gây tê để bạn không cảm đau, khó chịu trong quá trình tiêm. Đồng thời, khi vị trí tiêm được vệ sinh sạch sẽ ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng sau tiêm.

B4: Chuẩn bị thuốc tiêm có sự theo dõi của khách hàng

Vị trí tiêm đã được làm sạch, gây tê thì bác sĩ sẽ chuẩn bị thuốc tiêm và có sự theo dõi của bạn để đảm bảo thuốc tiêm đã được chứng nhận, đảm bảo chất lượng. Đây là bước giúp bạn an tâm hơn khi thực hiện và hiểu rõ được loại thuốc bác sĩ sử dụng cho mình.

B5: Tiến hành tiêm botox

Thuốc đã chuẩn bị xong, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox vào vị trí cần xóa nhăn với lượng thuốc vừa đủ. Quá trình tiêm botox diễn ra khá nhanh và bạn có thể ra về ngay sau khi tiêm, không lo ảnh hưởng.

B6: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Kết thúc quá trình tiêm botox bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau tiêm để hiệu quả dài nhất. Đồng thời, bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch mũi tiêm tiếp theo để duy trì kết quả sau khi tiêm botox xóa nhăn.

Dù tiêm botox là phương pháp thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, đúng với mong muốn thì bạn cần tìm các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm chuyên môn. Nhờ vậy, bạn có thể vừa an tâm khi thực hiện mà có thể sở hữu khuôn mặt trẻ hơn, không lo biến chứng.

Trên đây là một số chia sẻ của VIET SMILE về tiêm botox cũng như trả lời cho câu hỏi có nên tiêm botox xóa nhăn trên mặt hay không. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể phần nào rõ hơn về tiêm botox, các vị trí trên mặt có thể tiêm botox. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay băn khoăn gì bạn có thể liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE hỗ trợ bạn nhé!

Có nên tiêm botox xóa nhăn ở khóe miệng không?

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú